18/12/2015
18/12/2015

Dấu ấn HAGL ở U23 Việt Nam

Dấu ấn HAGL ở U23 Việt Nam. Khoảnh khắc Lương Xuân Trường được tung vào sân ở hiệp 2 cuộc đối đầu với Cerezo Osaka tối qua là lần thứ hai trong đợt tập trung này, tất cả các cầu thủ HAGL đồng thời có mặt trên sân.

Khoảnh khắc Lương Xuân Trường được tung vào sân ở hiệp 2 cuộc đối đầu với Cerezo Osaka tối qua là lần thứ hai trong đợt tập trung này, tất cả các cầu thủ HAGL đồng thời có mặt trên sân.

Quyết định tung Xuân Trường vào sân ở trận gặp Cerezo Osaka của HLV Toshiya Miura đã nâng tổng số cầu thủ HAGL có mặt trên sân lên con số 5. Họ là thủ môn Văn Tiến, hai tiền vệ Xuân Trường, Đông Triều cùng bộ đôi tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn.

Suốt 45 phút còn lại của trận đấu đó, 45% số cầu thủ trên sân là người của HAGL. Đó cũng là toàn bộ số cầu thủ HAGL còn khỏe mạnh và có thể thi đấu. Nếu Tuấn Anh và Hồng Duy không dính chấn thương, U23 Việt Nam thậm chí có thể ra sân với đội hình có 7/11 vị trí tới từ phố núi. Đó thực sự là một khoảnh khắc lịch sử với cá nhân HLV Miura - người luôn bị gắn mác “anti HAGL”, với chính đội bóng phố núi nói riêng và với bóng đá trẻ Việt Nam nói chung.

Không chỉ áp đảo về số lượng, nhóm cầu thủ HAGL còn chiếm những vị trí trọng yếu. 4/6 vị trí ở hàng công thuộc về nhóm HAGL, qua đó, họ làm chủ trận đấu, quyết định lối chơi của đội tuyển. Cầu thủ còn lại là thủ môn Văn Tiến - chơi ở vị trí “50% sức mạnh” của đội. Nếu gạt Hữu Dũng và Tuấn Tài để thay bằng Hồng Duy, Tuấn Anh, 6/6 vị trí trên hàng công sẽ hoàn toàn thuộc về HAGL.

Thực tế trên sân cũng chứng minh những đóng góp lớn của nhóm cầu thủ HAGL. Văn Tiến có một tình huống đối mặt đánh bại tiền đạo Cerezo Osaka trong hiệp 2, Xuân Trường thi đấu tốt và là “trái tim” vận hành lối chơi của đội tuyển, Đông Triều liên tục được thử nghiệm ở nhiều vị trí và đều để lại dấu ấn. Văn Toàn liên tiếp ghi điểm với tốc độ và thể lực tuyệt vời. Số 19 cũng chính là người lập công gỡ hòa 2-2, mang về trận hòa cho U23 Việt Nam.

3 trận đấu liên tiếp gặp các đội bóng đến từ Nhật Bản U23 Việt Nam vẫn chưa biết đến chiến thắng nhưng hai bàn thắng của Mạnh Hùng, Văn Toàn cùng thế trận khởi sắc trước Cerezo Osaka khiến thầy trò HLV Miura thắp lên niềm tin nơi người hâm mộ.


Vượt trên tất cả, Công Phượng vẫn là ngôi sao sáng nhất của HAGL. Anh vào sân với tấm băng đội trưởng. Anh thể hiện vai trò thủ lĩnh bằng đường kiến tạo cho Mạnh Hùng ghi bàn.

Anh chơi hay và xứng đáng với những lời ca ngợi của HLV Cerezo Osaka sau trận đấu: “Cầu thủ số 10 là người có những bước chạy rất vững chắc. Cả khi bị hạn chế sự tự do, anh ta vẫn có cách quay lại gây khó khăn cho đối thủ, tìm ra khoảng trống và tấn công vào. Tôi cảm thấy anh ta là cầu thủ được mọi người xung quanh tin tưởng. Đó là người có vai trò trung tâm trong đội bóng”.

Sự áp đảo của nhóm cầu thủ HAGL chỉ là hệ quả từ một quá trình thay đổi triết lý và nhân sự dưới thời ông Miura. Sự thay đổi ấy bắt đầu sau màn trình diễn ấn tượng của Công Phượng và đồng đội ở giải U21 quốc tế, tiếp nối với quyết định gọi 7 cầu thủ HAGL lên đội tuyển, được củng cố bằng tấm băng đội trưởng cho Công Phượng và sự kiên nhẫn với Tuấn Anh, Hồng Duy. Quyết định tung 5 cầu thủ HAGL vào sân chỉ là hệ quả sau cùng.

Thời của HAGL ở U23 Việt Nam đã tới?

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...