30/06/2015
30/06/2015

Dấu hiệu cho thấy bạn học nhanh hơn người khác

Khả năng học nhanh hay không phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng não bộ. Dưới đây là dấu hiệu cho thấy bạn học nhanh hơn người khác.
Một phát hiện mới về những người có khả năng học tập nhanh hơn những người khác đó là não họ có nhiều chất xám hơn và ít đối xứng. Khả năng học nhanh hay không phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng não bộ. Dưới đây là dấu hiệu cho thấy bạn học nhanh hơn người khác. 

1. Bạn không sợ phải nói "tôi không biết"

Những người học nhanh hơn người khác luôn chấp nhận một sự thật rằng họ không biết tất cả. Họ luôn cởi mở và sẵn sàng đặt và trả lời câu hỏi. Điều này thể hiện họ là người ham học hỏi và tất nhiên, những người ham học hỏi thường học nhanh hơn.

2. Bạn có khả năng hình dùng tốt 

Những người học hỏi nhanh thường hình dung tốt hơn về vấn đề.  Họ tận dụng mọi giác quan để tưởng tượng và giải quyết vấn đề.3. Bạn biết đơn giản hóa

Người những người có khả năng học nhanh biết rằng không cần phải giải quyết một cách quá khó khăn. Nhiều bộ óc vĩ đại của Thomas Edison, Henry Ford hay Steve Jobs giải quyết những thách thức với các giải pháp dễ dàng. Lý do vì sao? Họ đơn giản hóa vấn đề và tìm ra cách giải quyết dễ dàng và đơn giản nhất. 

4. Bạn thích thực hành

Sau khi được học, bạn thích thực hành để áp dụng lý thuyết vào thực tế. Tự tay làm và tận mắt nhìn sẽ giúp bạn nhớ hơn về lý thuyết đã được học. Nếu bạn đang học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ không thể tiến bộ nếu bạn không tập đọc và nói chuyện bằng những ngôn ngữ đó. Những người học nhanh hơn người khác thường vừa học vừa làm và hành động thường quyết đoán. 

5. Bạn cách chọn lọc

Bạn không đi từng bước để giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn thường dành thời gian để xem xét theo tầm rộng hơn. Thông qua điều này, bạn sẽ nhìn thấy triển vọng để giải quyết vấn đề. 6. Bạn biết điểm dừng

Người học nhanh thường nhanh chóng biết điểm dừng và không tiến hành. Nếu một người học nhanh biết rằng họ không nên làm theo hướng này, họ sẽ dừng lại. 

7. Bạn biết dự đoán cho tương lai

Những người học nhanh có xu hướng dự đoán và dự kiến các tình huống trong tương lai. Bạn có thể tập trung vào tương lai và cách để bạn có thể áp dụng kiến thức đang học vào tương lai. 

8. Bạn hiểu rằng có nhiều câu hỏi không có câu trả lời 

Thông qua việc tư duy và lựa chọn, bạn ý thức rằng nếu cứ làm vấn đề phức tạp và rắc rối, bạn sẽ không bao giờ tìm ra được giải pháp cho vấn đề đó. 

9. Bạn có thể giải thích cho một đứa trẻ

Sau khi tiếp thu và hiểu về kiến thức đó, bạn sẽ có thể giải thích theo cách đơn giản và đặc biệt nhất. Thậm chí, bạn có thể giải thích cho một đứa trẻ. 

10. Bạn có thái độ tích cực

Những người học nhanh không bao giờ mang thái độ tiêu cực khi học tập. Họ không ngại phải đối mặt với những trở ngại hay thách thức.  

11. Bạn không ngại học hỏi những người giỏi hơn

Bạn biết có rất nhiều người giỏi hơn mình. Và bạn không ngại để đưa ra những câu hỏi và tìm kiếm sự giúp đỡ từ họ. 
 

Theo

Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...