18/11/2015
18/11/2015

David Moyes: 'Rất nhiều đội mời tôi. Nhưng tôi từ chối hết...'

David Moyes: Rất nhiều đội mời tôi. Nhưng tôi từ chối hết... . Sau thành tích bết bát đầu mùa, không mấy bất ngờ khi David Moyes đã bị Real Sociedad sa thải. Mới đây, cựu HLV Man United đã lần đầu lên tiếng để trả lời các vấn đề xung quanh quyết định của CLB xứ Basque.

Sau thành tích bết bát đầu mùa, không mấy bất ngờ khi David Moyes đã bị Real Sociedad sa thải. Mới đây, cựu HLV Man United đã lần đầu lên tiếng để trả lời các vấn đề xung quanh quyết định của CLB xứ Basque.

David Moyes đến với Real Sociedad vào tháng 11/2014 và ngay lập tức có được thành công cùng đội bóng mới. Từ một đội bóng vật lộn trong nhóm xuống hạng, chiến lược gia người Scotland đã giúp Real Sociedad trụ hạng thành công và xếp thứ 12 chung cuộc tại La Liga.

Tuy nhiên, David Moyes và các học trò đã khởi đầu mùa giải mới 2015-16 theo cách không thể tồi tệ hơn. Họ chỉ có được 2 chiến thắng kể từ đầu mùa, xếp thứ 16 trên BXH La Liga và sự ra đi của Moyes là điều không thể tránh khỏi.

Sau thời gian dài im lặng, cuối cùng chiến lược gia người Scotland đã bộc lộ cảm xúc của mình sau khi bị sa thải: “Tôi rất thất vọng khi phải rời Real Sociedad. Khi tôi nhận lời làm HLV trưởng của La Real tháng 11 năm ngoái, nhiệm vụ của tôi là tránh xuống hạng và duy trì vị thế ở La Liga của CLB”.


David Moyes trong ngày nhậm chức tại Real Sociedad

“Tôi cùng các học trò đã chinh phục thành công mục tiêu đó và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 12 trên BXH. Tôi cho rằng các cầu thủ đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt trong mùa trước, và hạ gục Barcelona trước các CĐV nhà là một kỷ niệm không thể nào quên”.

“Tôi đã có một thỏa thuận với Real Sociedad để ở lại đây đến khi hợp đồng đáo hạn. Thật thất vọng khi họ không thể thực hiện cam kết này, đặc biệt khi tôi đã từ chối rất nhiều lời đề nghị từ các đội bóng khác trong một vài tháng qua”.

“Sau 12 năm làm công tác huấn luyện tại Premier League cùng Everton và Man United, tôi thực sự hứng thú với những cơ hội làm việc ở bên ngoài, và đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong thời gian qua”.


Sau khi rời Everton, David Moyes không giành được nhiều thành công

“Tôi muốn dành lời cảm ơn tới CLB và Chủ tịch vì đã tin tưởng và trao cơ hội cho tôi làm việc tại Tây Ban Nha. Tôi cũng xin cảm ơn các cầu thủ, nhân viên, trợ lý Billy McKinlay và những con người tuyệt vời ở San Sebastian trước sự ủng hộ nhiệt thành của họ”.

“Thật vinh dự khi được làm việc tại thành phố tươi đẹp này và đắm mình trong nền văn hóa của người dân nơi đây. Sự ấm áp và phóng khoáng của họ giúp tôi có cảm giác như ở nhà trong suốt những năm qua”.

Cựu trợ lý của Barcelona, Eusebio Sacristan là người sẽ lên thay vị trí của Moyes tại Real Sociedad. Còn về phần cựu HLV Man United, với “nhiều lời đề nghị khác” mà ông nhận được, có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ lâu để được thấy Moyes ngồi trên băng ghế chỉ đạo của một đội bóng mới.

Đức Anh
Tổng hợp


Nguồn: Go.vn

 
loading...