20/07/2015
20/07/2015

Đầy hơi

Đầy hơi. Có một số nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi, theo trang tin mirror.co.uk dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.

Có một số nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi, theo trang tin mirror.co.uk dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.

Giảm chất xơ từ ngũ cốc để cải thiện triệu chứng đầy hơi - Ảnh: Shutterstock
Giảm chất xơ từ ngũ cốc để cải thiện triệu chứng đầy hơi - Ảnh: Shutterstock
Hội chứng ruột kích thích có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi trong một thời gian dài, đồng thời bị đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy liên tục.
Nghiên cứu cho thấy giảm chất xơ từ ngũ cốc giúp giảm 30 - 40% các triệu chứng gây đầy hơi. Điều này có nghĩa là tránh ăn bánh mì bổ sung bột lúa mì nguyên hạt, yến mạch, các loại ngũ cốc ăn sáng. Hãy thử ăn uống bớt chất xơ từ ngũ cốc trong suốt 3 tháng để xem có tác dụng hay không. Lợi khuẩn probiotic có trong sữa chua cũng có thể giảm bớt các triệu chứng đầy hơi.
Hãy thử cắt giảm thực phẩm có nhiều chất carbohydrate khó tiêu như đường nhân tạo, tinh bột... Ở một số người, ăn những thực phẩm như đậu, bông cải xanh, bắp cải, mận, táo và đường nhân tạo đều có thể gây đầy hơi.
Bệnh celiac có thể gây đầy hơi. Các triệu chứng của bệnh thường là mệt mỏi, giảm cân không rõ lý do và hay bị đau bụng. Đây là một dạng bệnh về đường tiêu hóa do cơ thể không dung nạp gluten, vốn là một loại chất đạm có trong các thực phẩm làm từ bột mì, lúa mạch hay yến mạch như bánh mì, mì sợi, mì ống... Nếu đúng là mắc bệnh này, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn khi tránh mọi thực phẩm chứa gluten.
Ngoài ra, bệnh ung thư buồng trứng cũng sẽ gây đầy hơi liên tục kèm theo một số triệu chứng khác như cảm giác no kéo dài và đau bụng.

Mai Duyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...