24/09/2015
24/09/2015

Dây sạc iPhone khiến thai phụ bị điện giật tử vong không phải hàng chính hãng

Dùng chiếc sạc iPhone không chính hãng, lại vừa cắm điện vừa sử dụng điện thoại nên thai phụ đã bị điện giật rồi tử vong sau đó.
Như đã đưa tin trước đó vào ngày 20/9, ông Lê Văn Vy (SN 1967, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bàng hoàng khi phát hiện con dâu là chị Ngô Thị Liên (SN 1991) nằm bất động trên sàn nhà, trên người còn có một chiếc điện thoại iPhone đang cắm sạc pin. Khi cố lấy chiếc điện thoại ra khỏi người con dâu thì ông cũng bị điện giật. Sau đó ông hô hoán mọi người đến giúp đỡ nhưng chị Liên đã tử vong trước đó. 

Tại thời điểm tử vong chị Liên đang mang thai ở tháng thứ 4. Kiểm tra thi thể nạn nhân, mọi người phát hiện có hai vết cháy sém ở ngực, nghi do bị điện giật.  Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an điều tra huyện Nam Đàn. 

sacpin1-7b9c9
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Trước nỗi đau quá lớn anh Lê Văn Quân (SN 1989, chồng của nạn nhân) nói trong nước mắt: “Chiếc điện thoại là món quà cưới của một người anh họ tặng vợ chồng tôi. Chúng tôi sử dụng trong suốt thời gian qua, nhưng nào ngờ nó cũng là nguyên nhân cướp đi mạng sống của vợ và đứa con chưa kịp chào đời của tôi”.

Cũng theo anh Quân, trước đó khi vừa sử dụng điện thoại vừa cắm điện sạc pin anh cũng đã từng bị điện giật nhiều lần. Tuy nhiên anh chưa kịp đưa chiếc điện thoại đi sửa thì xảy ra sự việc đau lòng trên. 

sacpin3-7b9c9
Ông Vy và chiếc sạc pin được cho là "hung thủ" cướp đi sinh mạng con dâu và người cháu nội chưa kịp chào đời của ông.

Kiểm tra tại hiện trường lực lượng chức năng cho biết, có một chiếc dây sạc pin điện thoại iPhone, tuy nhiên phần củ sạc không phải thuộc dòng điện thoại này. “Có thể do dùng sạc pin không chính hãng. Nên khi nạn nhân vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc pin, sạc pin này bị rò điện khiến nạn nhân bị giật và tử vong. Chúng tôi cũng khuyến cáo không nên dùng sạc pin không chính hãng và vừa sử dụng điện thoại vừa cắm điện sẽ rất nguy hiểm”, Đại úy Nguyễn Đức Kiên – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nam Đàn cho biết.

Theo gia đình nạn nhân, chiếc điện thoại là của một người anh họ tên An trú tại Lâm Đồng, mua tháng 8/2014, sau đó sử dụng đến tháng 2/2015 thì tặng cho vợ chồng chị Liên làm quà cưới. Khi biết tin về sự việc đau lòng trên anh An cũng vô cùng bàng hoàng.

Hiện tại nạn nhân đã được gia đình làm lễ an táng theo phong tục địa phương. 
 

Theo

Bình Minh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...