16/12/2015
16/12/2015

Đề nghị tăng án nam sinh giết bạn vì bị ép 'quan hệ'

Đề nghị tăng án nam sinh giết bạn vì bị ép quan hệ .   TAND TP HCM đã tuyên phạt Duy tù chung thân tuy nhiên VKSND TP HCM đã kháng nghị một phần bản án này.

  TAND TP HCM đã tuyên phạt Duy tù chung thân tuy nhiên VKSND TP HCM đã kháng nghị một phần bản án này.

Theo tin từ báo Người lao động, VKSND TP HCM ngày 15/12 đã ký kháng nghị yêu cầu TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Nhật Duy (21 tuổi, quê Tiền Giang) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, xử sơ thẩm ngày 27/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Duy tù chung thân mặc dù đại diện VKS giữ quyền công tố đề nghị tử hình. Đồng phạm trong vụ án, Đặng Gia Linh (23 tuổi, bạn gái Duy) bị tuyên 2 năm tù về hai tội “Che giấu tội phạm” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đề nghị tăng án nam sinh giết bạn vì bị ép

Duy và Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: báo Vnexpress

Bản án mà TAND TP HCM tuyên phạt với Duy đã bị VKSND TP HCM kháng nghị bởi lý do hành vi của bị cáo Duy là man rợ, không còn tính người, không có khả năng giáo dục để trở thành người tốt và cần cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Theo VKSND TP HCM, việc tòa án nhận định Duy phạm tội lần đầu, gia đình có công với cách mạng, cha mẹ có nhiều đóng góp trong công tác để xử tù chung thân là không tương xứng với tính chất, hành vi phạm tội.

Trước đó, nguồn tin từ báo Vnexpress cho biết, khoảng 21h ngày 23/5, một số người thuê trọ tại nhà nghỉ 6 tầng trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP HCM) phát hiện mùi bất thường từ một căn phòng bị khóa trái cửa, ngắt điện ở tầng 4. Nghi có chuyện bất thường, chủ nhà nghỉ trình báo công an.

Cánh cửa được phá, nhiều người đã hốt hoảng khi thấy thi thể nam không đầu, không tay và đang trong giai đoạn phân hủy, ở nhà vệ sinh. Khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y, nạn nhân được xác định là anh T.

Theo chủ nhà trọ, căn phòng nơi xảy ra vụ án do Duy thuê ở từ đầu tháng 10/2013 đến nay. Anh này thường dẫn bạn bè về phòng chơi. Tối 22/5, Duy báo với chủ nhà trọ đi chơi dài ngày ở Vũng Tàu và chưa trở về. 

Từ lời khai này, ngay trong ngày 24/5, cảnh sát đã bắt được Duy và Linh tại huyện Gò Công, tỉnh Tiền Giang. Khai với cơ quan điều tra, Duy thừa nhận mình và anh T. cùng quê và có quan hệ đồng tính từ năm 2011 khi đang học lớp 11 tại Gò Công. Trong thời gian này, T. ép Duy phải thường xuyên quan hệ tình dục, đồng thời ngăn cấm có mối quan hệ với những cô gái.

Vài lần phát hiện Duy quen bạn gái, T. tỏ vẻ tức giận và đe doạ, đánh đập buộc phải chia tay. Đến tháng 10/2013, Duy đậu đại học và thuê phòng trọ ở quận Gò Vấp để cư trú, T. đến ở cùng.

Thời gian này T. tiếp tục tỏ thái độ gay gắt, ngăn cấm cậu sinh viên không được quan hệ với những người khác và nhiều lần đánh đập. Không dám phản kháng vì lo sợ anh T. sẽ công khai mối quan hệ đồng tính, Duy nảy sinh ý định giết anh này.

Hồi giữa tháng 5, Duy từng bỏ chất độc kali – xyanua vào tô mì cho T. ăn nhưng người này may mắn không sao, chỉ ói mửa. Đến tối 19/5, T. nhờ Duy lấy thuốc uống nên cậu sinh viên cho chất độc vào 2 viên thuốc con nhộng để bạn tình mình uống. Đến đêm cùng ngày, khi phát hiện anh này đã tắt thở, nam sinh lấy 2 triệu đồng và xe máy, điện thoại của nạn nhân mang bán.

Một phần tiền Duy đưa cho Linh, bạn gái giữ. Phần còn lại cậu mang đi mua dụng cụ phi tang xác. 

Biết một mình không thể làm được việc, Duy gọi điện kể hết sự tình cho bạn gái. Linh hoảng sợ nhưng sau đó vẫn đồng ý giúp người yêu dọn dẹp phòng, xịt dầu thơm để xoá mùi tử khí.

HẠNH VŨ(Tổng hợp)

Nguồn: Go.vn

 
loading...