20/06/2015
20/06/2015

Đề nghị thành lập bệnh viện dã chiến điều trị MERS-CoV

Đề nghị thành lập bệnh viện dã chiến điều trị MERS-CoV. Ngày 19.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM và cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 19.6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống dịch MERS-CoV tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tại khu vực đo thân nhiệt và kiểm tra tờ khai y tế ở sân bay Tân Sơn Nhất
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tại khu vực đo thân nhiệt và kiểm tra tờ khai y tế ở sân bay Tân Sơn Nhất
Theo Bộ trưởng, các BV nên thành lập khu khám bệnh riêng cho những người quá cảnh hoặc đến từ vùng có dịch để tránh lây nhiễm bệnh.
Lãnh đạo BV Bệnh nhiệt đới cho biết BV đã tiếp nhận 6 trường hợp nghi nhiễm MERS, nhưng tất cả đều âm tính. Hiện BV Bệnh nhiệt đới đã có khu vực khám riêng và cách ly điều trị với 50 giường tại khoa Nhiễm D. BV Nhi đồng 1 có lối đi riêng từ phòng khám đến phòng bệnh cho bệnh nhân nghi nhiễm. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế cho biết cái khó cho kiểm dịch là đa phần hành khách đến từ Hàn Quốc không nói tiếng Anh.
Với con số khoảng 1.800 hành khách Hàn Quốc và hơn 300 hành khách Thái Lan đến TP.HCM mỗi ngày, Bộ trưởng yêu cầu kiểm dịch y tế quốc tế phát cho hành khách một tờ hướng dẫn chi tiết bằng tiếng Hàn Quốc về cách phát hiện bệnh và tự giác khai báo y tế ở địa phương để thuận lợi trong công tác kiểm soát dịch.
Cùng ngày, Bộ Y tế làm việc với UBND TP.HCM về phòng chống dịch MERS. Bộ Y tế đề nghị TP.HCM nên lên phương án lập BV dã chiến để điều trị bệnh nhân nhiễm MERS khi cần thiết.

Tin, ảnh: Lương Ngọc

Nguồn: Go.vn

 
loading...