03/09/2015
03/09/2015

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc sẽ xem duyệt binh từ Thiên An Môn

Bà Bành Lệ Viện sẽ trở thành phu nhân của Chủ tịch Trung Quốc đầu tiên có cơ hội chứng kiến một lễ duyệt binh quy mô bên cạnh chồng mình từ lễ đài Thiên An Môn.
ply01-1.jpg

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân, bà Bành Lệ Viện. Ảnh: AFP

Bà Bành cùng chồng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sẽ đón tiếp quan khách nước ngoài đến tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế Chiến II tại khu vực phía bắc Quảng trường Thiên An Môn vào khoảng 9h sáng mai, South China Morning Post dẫn thông tin từ bản tóm tắt chính thức kế hoạch sự kiện cho biết. Sau khi chụp ảnh, Chủ tịch Tập và phu nhân sẽ dẫn khách đến Quảng trường Thiên An Môn để chờ xem lễ duyệt binh.

Hiện vẫn chưa rõ bà Bành sẽ đứng tại đâu trên lễ đài Thiên An Môn nhưng sự xuất hiện lần này sẽ biến bà trở thành đệ nhất phu nhân đầu tiên của Trung Quốc được cấp đặc quyền hiếm có này từ năm 1949 đến nay.

Trung Quốc đã tổ chức tổng cộng 14 lễ duyệt binh để kỷ niệm ngày Quốc khánh 1/10 của nước này. Trong những lần trước, niềm vinh dự được chứng kiến buổi lễ từ lễ đài Thiên An Môn chỉ dành cho các lãnh đạo đảng, chính phủ và quân đội Trung Quốc cùng một số đại biểu đặc biệt.

Vũ Hoàng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...