06/06/2015
06/06/2015

Đến thăm 'Trận chiến khốc liệt' ngày tốt nghiệp của sinh viên Oxford

Sau những năm học tập và nghiên cứu không ngừng nghỉ, sinh viên Oxford luôn có truyền thống tổ chức những bữa tiệc "náo loạn" vào ngày họ được nhận bằng tốt nghiệp của ngôi trường danh giá này.
bao phủ trong bọt, xà phòng,  bột mỳ, kem, rượu sâm-panh, các sinh viên năm cuối Oxford sẵn sàng đổ tất cả mọi thứ lên người nhau trong ngày nhận bằng tốt nghiệp- Truyền thống lâu đời này được các thế hệ sinh viên đi trước đặt tên là "lễ xả rác".


Truyền thống đập phá và... nghịch bẩn này có từ những năm 1990, đầu tiên các nhóm sinh viên không dám tổ chức trong khuôn viên trường mà ra bãi đất đằng sau trường Oxford, họ uống rượu champagne say mèm rồi dùng bọt cạo râu, xà phòng giặt, trứng ung để trát lên người nhau. Năm này qua năm khác, dần dần các tân cử nhân tổ chức ngay trong sân trường.


Tuy vậy, truyền thống nổi tiếng này của sinh viên Oxford luôn nhận nhiều tranh cãi và sự không hài lòng của ban giám hiệu, vào những năm 1999, các thầy quản sinh phải ra lệnh cấm sinh viên dùng trứng và cà chua ném nhau vì 2 thực phẩm này có thể gây mùi hôi thối vì ôi thiu.

sau bữa tiệc "hết nấc" của sinh viên năm cuối, hàng trăm sinh viên năm đầu bị buộc phải đi dọn hậu quả của đàn anh đàn chị để lại - và đó cũng là một phần của truyền thống này.Theo Guardian 
 

Theo

Hoàng Ân / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...