07/01/2016
07/01/2016

Đi công tác, công an bắt quả tang “cẩu tặc” đang hành nghề

Trên đường đi công tác về, đoàn công tác của văn phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam phát hiện 2 đối tượng đang dùng súng bắn điện trộm chó của dân. Ngay lập tức, 3 người trong đoàn công tác xuống xe tóm gọn 1 đối tượng.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 14h ngày 5/1, thuộc địa bàn xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng.

Theo đó, vào thời điểm trên, đoàn công tác của văn phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Nam trên đường đi công tác về, khi đến địa bàn thôn Đồng Sơn, xã Liên Sơn thì phát hiện 2 đối tượng đang dùng súng bắn điện trộm chó.

Ngay lập tức, 3 người trong đoàn công tác đã xuống xe truy bắt 2 tên “cẩu tặc”. Bị truy đuổi, 2 đối tượng cuống cuồng bỏ chạy và cố gắng chống đối lại. Nghe tri hô, nên người dân gần đấy cũng ùa ra hỗ trợ bắt hai đối tượng trộm chó. Cùng với sự hỗ trợ của người dân, lực lượng Công an trong đoàn công tác đã bắt giữ được một đối tượng, đối tượng còn lại tháo chạy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tại cơ quan Công an, đối tượng bị bắt giữ khai nhận tên là Nguyễn Thế Lâm (SN 1995), trú tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm. Đối tượng đang bỏ trốn là Đinh Văn Thiện (SN 1974), trú tại xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm. Tại hiện trường, Cơ quan chức năng cũng thu giữ được 2 bao tải, một khẩu súng bắn điện và một con chó nặng 24kg.

Phía cơ quan Công an huyện Kim Bảng cũng cho biết, Cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng này. Đồng thời đang tiến hành truy bắt đối tượng còn lại ra chịu trách nhiệm trước Pháp luật.

Đức Văn

Nguồn: Dân trí

 
loading...