25/06/2015
25/06/2015

Đi tìm chân lý sống bằng cách đạp xe quanh thế giới

Đi tìm chân lý sống bằng cách đạp xe quanh thế giới. Một người đàn ông đã phiêu lưu đến nhiều nơi trên thế giới chỉ bằng chiếc xe đạp giản đơn để mong muốn tìm kiếm cho được một lý tưởng sống ý nghĩa và thiết thực cho mình.

Nhiều người vẫn tin rằng sức người là hữu hạn còn thời gian và không gian là vô hạn. Thế nhưng, có một người đàn ông đã quyết tâm chứng minh điều ngược lại bằng việc chinh phục một thử thách khó khăn: Chu du vòng quanh thế giới chỉ bằng chiếc xe đạp đơn sơ của mình.

Lý do mà người đàn ông này đưa ra cho hành động phiêu lưu thú vị nhưng không kém phần vất vả này là bởi anh muốn đi tìm triết lý sống đích thực của mình bằng việc khám phá những vùng đất, con người, sự việc mới mẻ thay vì bó buộc mình vào những công việc lặp đi lặp lại hay các thói quen nhàm chán.

 - 1

Anh chàng đạp xe vòng quanh thế giới để tìm chân lý sống đích thực của mình

Chia sẻ về chuyến hành trình thú vị vòng quanh thế giới bằng chiếc xe đạp "cà tàng" của mình, anh nói: "Tôi đã phiêu lưu trên chiếc xe đạp của mình đến nay đã được 1 năm và đã đi qua rất nhiều nơi. Rất nhiều người đã hỏi tôi: Tại sao tôi lại sống trên chiếc xe đạp của mình như vậy? Tại sao tôi lại bỏ việc để làm điều này?" 

"Theo tôi, thói quen hằng ngày là kẻ thù của thời gian. Nó làm cho thời gian của bạn trôi qua vô ích. Khi còn bé, tất cả mọi điều thật kỳ diệu và mới mẻ. Khi thời gian trôi đi, bạn trở nên già hơn. Lúc đó bạn đã có đầy đủ các kiến thức xã hội và trong cuộc sống. Lúc đó, bạn có khả năng vận dụng những điều đã thu nhận để làm việc và sống hằng ngày. Và đến khi cuộc sống của bạn đã hình thành một thói quen hằng ngày và cứ lặp đi lặp lại như thế, não của bạn sẽ không còn tiếp thu những điều mới mẻ nữa. Và du lịch là phương thuốc giúp đánh thức bộ não của bạn."

 - 2

Theo người đàn ông dũng cảm và ưa thích phiêu lưu này, việc đạp xe đến những vùng đất mới, gặp nhiều người mới khiến anh tìm được ý nghĩa đích thực của cuộc sống

Anh chàng thú vị này tiếp tục tâm sự: "Tôi đã khám phá ra những địa danh tuyệt đẹp, những con người thật thú vị và điều đó khiến tôi rất phấn khích. Tôi muốn cuộc sống của mình mỗi giây trôi đi sẽ thu nhận thêm một điều mới mẻ để đến khi mình 85 tuổi, tôi sẽ không phải hối tiếc điều gì. Đây cũng là điều tôi muốn nói. Làm sao tôi phải thoát ra khỏi thói quen hằng ngày của mình. Tôi không muốn thời gian kiểm soát mình mà tôi muốn chủ động kiểm soát những điều tôi làm hằng ngày. Tôi có thể tự chọn hành trình phiêu lưu của mình để làm sao bộ não của tôi luôn luôn thức tỉnh đến khi 100 hay 1.000 tuổi. Và đó là lí do vì sao tôi thực hiện chuyến đi của mình."

Video Người đàn ông phiêu lưu trên chiếc xe đạp (Bản quyền thuộc VTV):

Nguồn: Go.vn

 
loading...