09/09/2015
09/09/2015

Đi vào lịch sử, Rooney như bay trong mơ

Đi vào lịch sử, Rooney như bay trong mơ. Với việc thực hiện thành công quả 11m vào lưới tuyển Thuỵ Sỹ, giúp đội nhà thắng 2-0, Wayne Rooney chính thức đi vào lịch sử, trở thành tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Tam sư.

  Với việc thực hiện thành công quả 11m vào lưới tuyển Thuỵ Sỹ, giúp đội nhà thắng 2-0, Wayne Rooney chính thức đi vào lịch sử, trở thành tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của Tam sư.

Highlights: Anh 2-0 Thụy Sĩ

Sân Wembley huyền thoại, đêm 8/9 đã chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của đội trưởng Wayne Rooney, trở thành cây làm bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của tuyển Anh. Đó là phút 84 của trận đấu, khi Rooney bước lên chấm phạt đền để ghi bàn thắng thứ 50 trong sự nghiệp.

Rooney, M.U, tuyển Anh, Thụy Sĩ

Thầy và đồng đội cùng chúc mừng Rooney trong phòng thay đồ

Với pha lập công này, tiền đạo 29 tuổi chính thức phá kỷ lục của Sir Bobby Charlton tồn tại suốt mấy chục năm qua. Trước đó, ở trận đại thắng San Marino 6-0, Rooney đã sánh ngang thành tích của bậc tiền bối - 49 bàn, cũng từ chấm 11m.

Không chỉ vậy, Rooney còn trở thành cầu thủ Anh đầu tiên sau chiến tranh, ghi bàn trong 7 trận liên tiếp.

"Giấc mơ đã thành sự thật", Rooney xúc động chia sẻ lúc tan trận. "Một cảm giác thật tuyệt vời, một cái gì đó vô cùng tự hào. Trở thành tay săn bàn xuất sắc nhất mọi thời đại của đất nước trước tuổi 30 là điều mà tôi chưa bao giờ dám mơ tới. Bởi thế, đêm nay, ở Wembley này, tôi thực sự tự hào".

Chàng đội trưởng nói thêm: "Tôi đã có một giai đoạn, khoảng hồi 2008, không ghi bàn cho tuyển Anh trong 2 năm. Nhưng sau khi HLV Roy Hodgson lên nắm đội, tôi đã lập công liên tục. Tôi rất vui vì ông ấy để cho tôi chơi tự do như tôi thích".

Về phần mình, vị thuyền trưởng Tam sư phát biểu: "Wayne Rooney đã đạt đến một thành tích tuyệt vời. Tôi rất vui được chia sẻ khoảnh khắc này với anh ấy.

Tâm trí của tôi lúc này cũng nghĩ tới Sir Bobby Charlton, vì ông ấy là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của chúng ta. Tôi hi vọng, ông sẽ vui khi kỷ lục của mình đã có người vượt qua".

Tuy nhiên, HLV Roy Hodgson không quên nhắc nhở toàn đội: "Điều quan trọng nhất chúng ta phải đảm bảo rằng, đội tiếp tục được cải thiện, vì hôm nay chúng ta không chơi tốt như từng làm. Chúng ta may mắn nên mới thắng 2-0".

Tuyển Anh là đội duy nhất giành 8 trận thắng liên tiếp ở vòng bảng.

L.H

Nguồn: Go.vn

 
loading...