01/01/2015
01/01/2015

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút 'hốt bạc' trong đêm giao thừa

Tối 31/12, người Sài Gòn đổ xô ra Trung tâm thành phố đón năm mới 2015, các họa sĩ vẽ tranh truyền thần cũng nhờ đó mà "hốt bạc" trong đêm giao thừa.
Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 1
Tối giao thừa 31/12, nhiều người đã tranh thủ dọn "đồ nghề" ra Trung tâm thành phố, mở dịch vụ vẽ chân dung truyền thần từ 10 - 20 phút để kiếm thêm thu nhập.


Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 2
Những bức tranh như thật thu hút sự chú ý của nhiều người.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 3
Ngày thường, dịch vụ này sẽ không đắt khách bằng các dịp lễ tết. Nắm được tâm lý người dân nên từ 7 giờ tối nay, nhiều họa sĩ đã tập trung trước Trung tâm thương mại Diamond để treo bảng nhận vẽ tranh lấy ngay sau ít nhất 10 phút.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 4
 Anh Đào Văn Quyết là người vẽ tranh truyền thần đắt khách nhất ở khu vực này, chỉ trong buổi tối giao thừa anh đã vẽ hơn 10 tranh, bỏ túi được 1,5 triệu đồng. Chị Lê Mỹ Xuân cho biết: "Tôi đã đợi anh ấy hơn 40 phút nhưng vì thấy anh vẽ đẹp hơn những người khác nên tôi lại tiếp tục chờ vậy".

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 5
Khách nước ngoài cũng rất thích dịch vụ này. Trong đêm giao thừa, khách đặt vẽ liên tục nên những họa sĩ làm không trở tay. Tính trong đêm nay, một họa sĩ đã vẽ được cho từ 5 - 10 khách.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 6
"Tôi không tính đến độ khó của tranh mà chỉ tính theo đầu người. Một người 150.000 đồng/ tranh. Tranh trẻ em sẽ hoàn thành trong khoảng 10 phút, nhưng tranh người lớn thì sẽ lâu hơn, độ khoảng 20 phút thì xong", chị Phạm Thị Hằng, một người vẽ tranh tại đây cho biết.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 7
Một khách hàng đưa hình ảnh cho họa sĩ vẽ lại thay vì ngồi làm mẫu tại chỗ.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 8
Một em bé háo hức chờ đợi chân dung của mình được phác họa. Chị Hằng cho biết, mình không phải là họa sĩ chuyên nghiệp, cũng không học trường mỹ thuật nhưng yêu thích vẽ truyền thần nên chị đã tự học và mở dịch vụ vẽ tranh vỉa hè vào các ngày lễ.

Dịch vụ vẽ tranh truyền thần 10 phút "hốt bạc" trong đêm giao thừa 9
Những bức chân dung hoàn thành được trưng bày trên đường Phạm Ngọc Thạch, Quận 3.
 

Theo

Quỳnh Trân / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...