06/08/2015
06/08/2015

Diễm Châu tái hiện nhân vật nổi tiếng của NSND Bạch Tuyết

Á hậu Áo dài vào vai chính trong bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cải lương cùng tên của soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng.  

Tần Nương Thất là câu chuyện xoay quanh cuộc đời chìm nổi của cô gái tên Phương Tần. Trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, nhờ sự giúp đỡ của những người luôn thương yêu mình, Phương Tần tìm được bến đỗ bình yên bên người đàn ông cũng trải qua nhiều thăng trầm như mình.

Được soạn giả Hà Triều - Hoa Phượng sáng tác năm 1965, ngay lần đầu biểu diễn trên sân khấu cải lương Dạ Lý Hương, Tần Nương Thất đã được ban tuyển chọn giải Thanh Tâm bình chọn là vở diễn hay nhất trong năm 1965. Vai diễn Tần Nương cũng giúp đưa tên tuổi nghệ sĩ Bạch Tuyết đến với khán giả mộ điệu cải lương. Bà được trao Huy chương vàng giải Thanh Tâm cho vai diễn này.

Khi lên sóng truyền hình, Diễm Châu sẽ thể hiện nhân vật chính của NSND Bạch Tuyết trước đây. 

DSC-0216-Copy-4036-1438770138.jpg

Diễm Châu (trái) làm vợ Mai Huỳnh trong phim.

Diễm Châu chia sẻ: "Cái khó ở vai diễn này là làm sao tôi không lặp lại mình trong những vai trước. Trong phim này tôi diễn tả tâm trạng bằng ánh mắt rất nhiều. Kết hợp với ngoại hình gầy gò, tôi nghĩ mình đã làm tốt trong việc lột tả một Phương Tần bền bỉ đấu tranh chống lại sự sắp đặt của số phận".

Sau phim Lớp học tình yêu, đây là lần thứ hai Diễm Châu tái ngộ Trương Minh Quốc Thái trong vai một đôi tình nhân. Trong phim, Quốc Thái vào vai Trần Đảnh - chàng trai si tình, giàu nghị lực, sống nhân ái và tốt bụng. Vượt qua mặc cảm Phương Tần từng là mẹ kế mình, lại đang mang thai con của người khác, Trần Đảnh vẫn cưu mang, giúp đỡ, dang rộng vòng tay với người mình yêu.

"Đây là chuyện tình của đôi trai gái mang đậm tính nhân văn trong bối cảnh một xã hội đầy biến động thông qua các mối quan hệ làm ăn, những ân oán chồng chéo, phức tạp. Tôi nhập vai rất nhanh vì xúc động trước những nhân vật có bề ngoài xù xì, gai góc nhưng ẩn sâu bên trong là tấm lòng nhân ái, bao dung", Quốc Thái chia sẻ.

DSC-0268-Copy-5162-1438770139.jpg

Diễm Châu (phải) và Trương Minh Quốc Thái trong những cảnh kết phim.

Ngoài Diễm Châu, Quốc Thái, phim còn có sự góp mặt của diễn viên Mai Huỳnh, Nhật Cường, Bảo Khương, Kim Huyền... Tần Nương Thất phát sóng từ ngày 12/8.

Châu Mỹ

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...