29/12/2015
29/12/2015

Điểm tiêm chủng gây náo loạn, ghẹt thở công khai còn 692 liều Pentaxim

Đại diện Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế cho biết, trong tổng số 760 liều vắc xin Pentaxim trung tâm nhận được sẽ dành 68 liều cho khách hàng đã đặt trước từ tháng 1.2015. Còn lại, 692 liều dành cho đăng kí tiêm qua mạng, với mức giá giữ nguyên 720.000 đồng/liều.

Đây là điểm tiêm thứ 3 trong tổng số 17 điểm tiêm của Hà Nội công khai việc đăng kí tiêm, sau Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (3200 liều vắc xin), Viện Vệ sinh dịch tễ (1600 liều). 

Ngày 28-12, Zalo chính thức của Bộ Y tế gửi thông báo hướng dẫn tra cứu các điểm tiêm chủng vắc xin “5 trong 1” Pentaxim.

Nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận nhanh nhất các điểm tiêm chủng Pentaxim trên toàn quốc, Bộ Y tế cung cấp danh sách các điểm tiêm chủng vắc xin theo vị trí gần nhất thông qua ứng dụng Zalo.

Để tra cứu, người dân chỉ cần chọn chức năng nhắn tin cho Bộ Y tế, sau đó chọn “Điểm tiêm chủng”. Hệ thống sẽ tự trả về danh sách các địa điểm gần nơi ở kèm địa chỉ và số điện thoại để người dân tiện liên hệ.

Trung tâm này cho biết, để tránh ra tình trạng hỗn loạn, chen lấn do đăng kí trực tiếp như sự cố xảy ra rạng sáng 25/12 tại điểm tiêm 182 Nguyễn Chí Thanh, hiện trung tâm không tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) trực tiếp tại cơ sở tiêm chủng.

Theo đó,  Người dân có nhu cầu tiêm vắc xin Pentaxim có thể đăng ký kể từ 9h ngày 29/12/2015 và được hướng dẫn chi tiết tại các địa chỉ sau:

 Website: http://tiemchungpolyvac.com

Website: dangkypentaxim.tiemchungpolyvac.com

Đường link trực tiếp: https://ticketbox.vn/event/dang-ky-tiem-vac-xin-pentaxim-polyvacvinhhung-56371/28335

Facebook: https://www.facebook.com/TiemchungPolyvac/

Ví dụ, khi truy cập vào website https://ticketbox.vn, khách hàng làm theo hướng dẫn, đầu tiên là truy cập vào mục “chọn địa điểm” ở đầu trang để chọn địa điểm là Hà Nội rồi chọn mục “Đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim”.

Sau đó, hãy lựa chọn ô ngày tháng thích hợp nhất mà bạn muốn tiêm cho con bạn. Bảng ngày tháng sẽ xuất hiện để bạn chọn ngày phù hợp bằng cách tích vào ngày đó.

Sau khi đã chọ ngày tháng, tiếp tục hãy bấm vào chữ ““Đăng ký ”, sẽ nảy sinh 2 tình huống. Nếu màn hình hiện tiếp bảng thông tin bạn hãy điền theo hướng dẫn, điền số lượng 1 liều vắc xin. Nhưng nếu màn hình xuất hiện chữ Màn hình có khả năng xuất hiện chữ “SOLD OUT” có nghĩ là ngày bạn chọn đã được người khác đăng ký hết. Khi đó bạn cần quay lại bước 2 để chọn đăng ký tiêm ngày.

Nếu xuất hiện giao diện như sau thì bạn làm tiếp các bước 4, bước 5...
Nếu xuất hiện giao diện như sau thì bạn làm tiếp các bước 4, bước 5...

Nếu ở phần số lượng xuất hiện chữ Sold out bạn phải quay lại bước 2 để chọn ngày tiêm khác.

Nếu ở phần số lượng xuất hiện chữ Sold out bạn phải quay lại bước 2 để chọn ngày tiêm khác.

Sau khi chọn ngày thành công sẽ hiện bảng thông tin, cha mẹ cần điền đầy đủ, chính xác thông tin bằng tiếng Việt trong các dòng trên màn hình. Thông tin này để xác định chính xác trẻ sẽ tiêm vắc xin. Phải điền đầy đủ thông tin nếu không sẽ không thể làm được các bước tiếp theo.

Tiếp đến, hãy đăng kí địa chỉ email và làm theo hướng dẫn đến khi xuất hiện dòng chữ “Hoàn tất đặt vé”, hãy bấm vào đó là bạn đã hoàn thành việc đặt phiếu đăng ký. Lúc này, hãy mở hòm thư điện tử mà bạn đăng ký để in Phiếu hẹn tiêm đính kèm.

Đặc biệt, Trung tâm lưu ý lần này sẽ không tổ chức tiêm tại phòng tiêm Bệnh viện Đại học Quốc gia (182 Lương Thế Vinh) mà sẽ tiêm tại tại số 418 Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Phiếu hẹn tiêm chỉ có giá trị trong buổi hẹn. Cha mẹ cho trẻ đi tiêm theo ngày, giờ hẹn tiêm đã được in trên phiếu. Khi đi mang phiếu hẹn tiêm kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu và giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (không cần công chứng) đến điểm tiêm. Mọi người tuyệt đối không đưa trẻ đến tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) khi chưa có phiếu hẹn tiêm.

Việc đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim (5 trong 1) sẽ được thực hiện cho trẻ từ ≥ 2 tháng tuổi đến ≤ 24 tháng tuổi (sinh từ ngày 04/01/2014 đến 04/11/2015).

Thời gian tiêm Pentaxim sẽ diễn ra như sau:

+) Ngày 30/12 - 31/12/2015 sẽ tiêm trả nợ cho khách hàng đã đăng ký từ tháng 1.2015.

+) Từ ngày 04/01/2016 cho đến ngày 15/01/2016, mỗi ngày sẽ đựa chia làm hai buổi. Trong đó, buổi sáng tiêm từ 8h00 phút đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 17h00. Mỗi buổi sẽ phát ra 50 số thứ tự. Trong đó, 30 số thứ tự sẽ triển khai thực hiện tiêm 30 liều Pentaxim trong 1 buổi và 20 số thứ tự cho các khách hàng tiêm các vắc xin khác. Duy nhất ngày 15/01/2016 phòng tiêm sẽ phát 32 số thứ tự để triển khai thực hiện tiêm 32 liều Pentaxim trong 1 buổi và 18 số thứ tự cho các khách hàng tiêm các vắc xin khác Vì thế, cha mẹ có thể lựa chọn ngày phù hợp để đăng ký đưa trẻ đi tiêm.

Bên cạnh việc triển khai tiêm Pentaxim, Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vắc xin và Sinh phẩm Y tế vẫn duy trì tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí thuộc chương trình TCMR tại cơ sở 418 Vĩnh Hưng, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

Hồng Hải

Nguồn: Dân trí

 
loading...