10/10/2015
10/10/2015

Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa

Các nhà vô địch SEA Games 28 thi đấu ở giải điền kinh vô địch quốc gia bị thời tiết nắng mưa thất thường ở TP.HCM gây khó dễ.

Video Nguyễn Văn Lai "gặt vàng" trong mưa:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Chiều ngày 9/10, giải vô địch điền kinh quốc gia 2015 đã khai mạc tại sân vận động Thống Nhất (TP.HCM). Đây là giải đấu được tổ chức nhằm chọn ra các VĐV xuất sắc để đầu tư trọng điểm cho việc giành chuẩn Olympic 2016, vì vậy giải đã thu hút sự tham gia của 390 VĐV nam nữ từ 44 đoàn tham dự.

Trong số này, có sự góp mặt của các VĐV có “thương hiệu” trong màu áo đội tuyển quốc gia về thi đấu cho địa phương. Những cái tên nổi bật có thể kể đến là “cô gái đi bộ” Nguyễn Thị Huyền – VĐV duy nhất đến thời điểm này của điền kinh Việt Nam đạt chuẩn Olympic 2016, Nguyễn Thanh Phúc hay Nguyễn Thị Oanh, Lê Trọng Hinh, Nguyễn Văn Lai… Họ đều là những cái tên nổi bật đã thi đấu ấn tượng không chỉ ở các giải điền kinh trong nước mà còn tại đấu trường SEA Games 28 vừa qua.

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 1

Tài năng trẻ Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) giành HCV nội dung 400 mét rào

Tuy nhiên ngay ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV đã gặp không ít khó khăn vì thời tiết nắng mưa thất thường tại TP.HCM. Sau khi tài năng trẻ Nguyễn Thị Oanh giành HCV ở nội dung 400 m rào với thành tích 59 giây 67 thì trời bắt đầu đổ mưa khá lớn khiến tất cả các môn thi phải ngừng lại. Các VĐV trong cảnh hoang mang không biết được thi tiếp, hay tạm hoãn. Chờ đợi mệt mỏi, các VĐV nằm luôn ra sàn nhà, lối đi mà ngủ để giữ sức.

VĐV Nguyễn Thị Oanh đã chia sẻ: "Mặc dù đã nhiều lần vào TP.HCM thi tốt, nhưng tôi vẫn chưa thích nghi được với thời tiết thất thường nơi đây. Vào trước hôm khai mạc để chuẩn bị cho giải trước bốn ngày, nhưng chỉ được hai hôm là tôi bị cảm luôn".

Trong khi đó, ngồi trên khán đài theo dõi “đàn em” thi đấu, "nữ hoàng tốc độ" một thời Vũ Thị Hương đã cho biết: "Thời tiết như thế này tuy có chút khó khăn hay dễ xảy ra chấn thương ở một vài nội dung, tuy nhiên là VĐV phải biết vượt qua thời tiết. Ngày trước ở đấu trường châu Á hay SEA Games, tôi còn thi đấu dưới thời tiết khắc nghiệt hơn thế này nữa".

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 2

Nguyễn Văn Lai (Quân đội, dẫn đầu) đội mưa thi đấu

Gần hai giờ đồng hồ sau, nhận thấy mưa vẫn không ngớt, BTC quyết định cho thi một số nội dung chạy như 5000 m nam, 3000 m vượt rào nữ…Trong điều kiện trời mưa tầm tã, nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Lai vẫn xuất sắc giành chiếc HCV với thành tích 14 phút 28 giây 42 (chạy 5000 m nam). Sau đó, với cú nước rút ấn tượng, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục cùng đồng đội giúp đoàn Hà Nội gặt vàng tại đường chạy 4x200 m nữ.

Ấn tượng nhất phải kể đến VĐV đẩy tạ Trần Minh Tuấn (Vĩnh Long) với cú đẩy 15 m 65, phá kỷ lục quốc gia. Mặc dù BTC đã cho VĐV thi đấu đến khá muộn nhưng nhiều môn vẫn phải tạm hoãn, hoặc chỉ thi đấu được nửa chừng vì thời tiết.

"Lịch trình của VĐV cũng như các kế hoạch thi đấu của BTC bị ảnh hưởng khá nhiều. Hy vọng trong các ngày còn lại ông trời sẽ chiều ý người", một thành viên BTC đã cho hay.

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 3

BTC tặng hoa động viên các VĐV khi khai mạc

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 4

"Nữ hoàng điền kinh" Vũ Thị Hương trên khán đài theo dõi đàn em thi đấu

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 5

Trời đổ mưa lớn khiến tất cả các môn phải ngừng lại

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 6

Khán giả trú mưa

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 7

Các VĐV mệt mỏi vì chờ đợi

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 8

Nguyễn Văn Lai , nhà vô địch SEA Games 28 (áo trắng dẫn đầu) dễ dàng giành HCV ở nội dung 5000 m sở trường

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 9

Các VĐV nữ đội mưa thi 3000 m vượt rào

 Điền kinh: Các người hùng SEA Games khốn khổ vì mưa - 10

Nguyễn Thị Oanh tiếp tục gây ấn tượng với chiếc HCV đồng đội nội dung 4x200 m.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...