Người dùng smartphone hẳn sẽ tự hỏi vì sao ngay cả những siêu phẩm smartphone ngày nay dù mỏng nhưng vẫn chưa thể “làm phẳng” cụm camera chính phía sau. Sở dĩ các nhà sản xuất smartphone ngày nay vẫn chưa thể loại bỏ thiết kế camera lồi trên những sản phẩm của mình là vì việc gọt giũa thân máy cơ bản dễ dàng hơn nhiều so với việc “vát” mỏng kích thước cảm biến của camera điện thoại.

Điện thoại Samsung thế hệ mới sẽ không còn thiết kế camera lồi
Cảm biến hình ảnh thế hệ mới của Samsung sẽ giúp các nhà sản xuất smartphone loại bỏ hoàn toàn thiết kế camera lồi như trước đây.

May mắn là Samsung vừa cho biết đã nghiên cứu thành công thiết kế cảm biến hình ảnh mới với kích thước điểm ảnh chỉ 1μm mang tên mã S5K3P3. So với những thế hệ cảm biến hình ảnh hiện tại vốn có kích thước điểm ảnh 1,2μm mà Samsung từng phát triển, thế hệ cảm biến mới tuy trông không rút gọn là mấy kích thước điểm ảnh nhưng chính thiết kế mới đã giúp Samsung rút gọn được 20% kích thước tổng thể cảm biến mới của hãng này.

Samsung cho biết thế hệ cảm biến 16MP mới mà hãng phát triển chỉ mỏng 5mm nên rất thích hợp để đóng gói vào những mẫu smartphone siêu mỏng thời trang thế hệ mới sắp ra mắt.

Theo giới công nghệ phỏng đoán, chất lượng hình ảnh từ camera chính 16MP với kích thước điểm ảnh chỉ 1um của Samsung sẽ rất hứa hẹn vì cơ bản cũng được ứng dụng công nghệ ISOCELL. Hiện tại, theo đánh giá của DxOMark, camera 16MP trên chiếc Galaxy S6 cũng được xếp ở chiếu trên so với camera 20,7MP của Sony.

Cảm biến hình ảnh 16MP thế hệ mới của Samsung về cơ bản đã sẵn sàng để các nhà sản xuất smartphone khác “đóng gói” vào sản phẩm của mình.

Tuy vậy, Samsung vẫn có rất nhiều khả năng sẽ ưu ái cảm biến hình ảnh siêu mỏng mới này cho những đứa con cưng sắp ra mắt của mình là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus.