02/02/2016
02/02/2016

Điều xuẩn ngốc nhất một cô gái có thể làm

Mỗi chiếc áo nàng mặc, mỗi đôi giày nàng mang, mỗi kiểu tóc nàng để đều phải đợi sự gật đầu ưng ý từ người khác.

Nàng đã từng nghĩ mình là một con vịt xấu xí. Xấu xí và mềm yếu. Mềm yếu tới mức chỉ cần biết ai đó không ưng ý về nàng, nàng lập tức tìm cách để thay đổi. Xấu xí đến mức trong tất cả các hoạt động nơi đông người, khi được bạn bè lôi kéo chụp hình lưu niệm, nàng sẽ cố đứng ở một góc thật xa, thật khuất, để nếu ai đó có trót thấy nàng xuất hiện trong bức hình, họ cũng chỉ thấy mờ mờ, nhỏ nhỏ, không kịp lưu lại ấn tượng gì.

 Điều xuẩn ngốc nhất một cô gái có thể làm - 1

Nàng đã từng nghĩ mình là một con vịt xấu xí (Ảnh minh họa)

Nàng cũng từng tự ti đến mức chưa bao giờ dám diện một chiếc áo mới lúc còn đi học. Nàng phải đợi tới khi nó hết sạch sành sanh cái gọi là ‘mốt’, thậm chí chờ cho nó tự cũ rích và bạc gần hết màu, mới rón rén cùng nó tới những lớp học thêm đông đúc vốn dĩ chẳng ai để ý người xung quanh mặc gì.

Mỗi chiếc áo nàng mặc, mỗi đôi giày nàng mang, mỗi kiểu tóc nàng để đều phải đợi sự gật đầu ưng ý từ người khác. Nàng đã sống rất nhiều năm khổ sở như vậy. Cho tới năm mười lăm tuổi, khi nàng tình cờ xem được một clip ca nhạc của một nữ ca sĩ người Mỹ.

Clip ấy kể về những con người bị xã hội nhìn với con mắt dị biệt: một cặp đôi đồng tính, một chàng trai có vẻ ngoài kỳ dị luôn bị đám đông xa lánh, một cậu trai gầy tong teo luôn muốn mình trở nên cơ bắp hơn để khỏi bị chúng bạn bắt nạt…Cuối clip, họ thôi cố gắng làm vừa lòng người khác, và mỉm cười chấp nhận bản thân như cha mẹ đã sinh ra.

Clip ấy, cùng với câu điệp khúc như thứ ‘thần chú’ với cuộc sống của nàng: I am beautiful no matter what they say/Words can't bring me down (Tạm dịch: Tôi xinh đẹp, bất kể họ có nói gì đi nữa/Không lời nào có thể khiến tôi gục ngã).

 Điều xuẩn ngốc nhất một cô gái có thể làm - 2

Nàng đã làm bản thân tổn thương một cách cực kỳ xuẩn ngốc (Ảnh minh họa)

Nàng cắt phăng mái tóc dài hết gia đình đến hàng xóm từng cấm cản; nàng lôi ra chiếc quần jeans mới nhất được tặng; nàng sơn móng tay đen, màu nàng thích nhất nhưng từ trước giờ chưa dám thử vì sợ này sợ nọ.

Và nàng hiểu ra rằng, điều xuẩn ngốc nhất một cô gái có thể làm là khiến bản thân mình tổn thương vì cách nghĩ của người khác, như nàng đã từng làm.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...