21/12/2015
21/12/2015

Đình chỉ công tác cán bộ Sở GTVT sử dụng xe công sai mục đích

Ngày 20/12, Sở GTVT Nghệ An đã ký quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Hoàng - nhân viên hợp đồng của Sở này vì sử dụng xe công vào mục đích cá nhân.

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 19/12, cơ quan điều tra công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh - đơn vị nhận được phản ánh từ quần chúng nhân dân về việc có một chiếc xe ô tô mang biển xanh 37A-9569 nghi chặn một chiếc xe tải đang lưu thông trên địa bàn xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân. Ngay sau đó, lực lượng CSGT huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng để kiểm tra, làm rõ.


Chiếc xe công vụ được ông Nguyễn Viết Hoàng điều khiển, sau đó chặn một số xe tải tại địa bàn huyện Nghi Xuân nghi để làm luật.

Chiếc xe công vụ được ông Nguyễn Viết Hoàng điều khiển, sau đó chặn một số xe tải tại địa bàn huyện Nghi Xuân nghi để "làm luật".

 

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, người lạ mặt đã điều khiển chiếc xe ô tô đã bỏ chạy. Lực lượng CSGT Công an huyện Nghi Xuân đã triển khai lực lượng chốt chặn tại cầu Bến Thủy vây bắt chiếc xe trên. Khoảng 16h cùng ngày, khi chiếc xe biển xanh nói trên lưu thông về phía cầu Bến Thuỷ thì bị lực lượng chức năng chốt chặn bắt giữ và đưa về trụ sở CA huyện Nghi Xuân làm rõ.

Tại đây, người điều khiển xe khai là Nguyễn Viết Hoàng - cán bộ thuộc Văn phòng Sở GTVT Nghệ An. Tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT phát hiện tài xế vi phạm 0,7miligam/1 lít khí thở nên đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng. Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao lại cho cơ quan điều tra để làm rõ nguồn gốc số tiền phát hiện trên xe.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng.
Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với lái xe Nguyễn Viết Hoàng.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Hoàng - nhân viên hợp đồng của Sở này.

Trong quyết định nêu rõ đình chỉ công tác với lái xe Nguyễn Viết Hoàng (SN 1980) với lý do: Vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A-9569 vào mục đích cá nhân. Bên cạnh đó, trong thời gian đình chỉ công tác, lái xe Hoàng có trách nhiệm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan để xác minh làm rõ nội dung các báo nêu.

Được biết, ông Nguyễn Viết Hoàng là nhân viên hợp đồng của Sở GTVT đã được nhiều năm nay. Ngày 19/12/2015, khi xảy ra vụ việc, nhân viên Hoàng đã tự ý lấy phương tiện của cơ quan để phục vụ mục đích cá nhân chứ không phải làm nhiệm vụ của Sở GTVT Nghệ An.

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí

 
loading...