23/08/2015
23/08/2015

Đình chỉ vụ án dượng nhẫn tâm đánh hai cháu thương vong

Sau khi xác định xác chết trong rừng tràm chính là Võ Văn Mùi (SN 1984) - hung thủ đã đánh chết cháu Nguyễn Ngọc T. (4 tuổi) và khiến cháu Nguyễn Ngọc C. (10 tuổi) trọng thương, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định đình chỉ vụ án. >> Mâu thuẫn, dượng đánh 2 cháu thương vong

Ngày 23/8, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết, thi thể người đàn ông đã treo cổ trong rừng tràm ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương được xác định là Võ Văn Mùi (SN 1984, trú tại xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, Nghệ An), hung thủ sát hại cháu Nguyễn Ngọc T. (4 tuổi) và đánh cháu bé Nguyễn Ngọc C. (10 tuổi) trọng thương vào ngày 31/7 vừa qua. Do nghi can gây ra vụ án đã chết, cơ quan chức năng đã  quyết định đình chỉ vụ án.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, ngày 31/7, Võ Văn Mùi chở theo các con đến nhà mẹ vợ ở xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương chơi với mục đích thuyết phục người vợ là chị Nguyễn Thị Hiền (đã ly thân trước đó) quay lại với mình.

Thấy con rể và các cháu đến chơi người mẹ vợ vui vẻ rót nước mời và tiếp chuyện. Một lúc sau bà có việc phải ra vườn. Lúc này cháu C. và T. (gọi Mùi bằng dượng) đang chơi ở sân nhà cùng với các con của Mùi.

Sau 1 thời gian cấp cứu điều trị, cháu C. hiện đã có tiến triển tốt về sức khỏe nhưng vẫn phải điều trị lâu dài.

Sau khi làm xong công việc người mẹ vợ quay trở lại thì thấy hai cháu Nguyễn Ngọc C. và Nguyễn Ngọc T. đang nằm thoi thóp trên vũng máu, bà vội tri hô cầu cứu hàng xóm.

Nghe tiếng kêu cứu mọi người vội sang cấp tốc đưa hai cháu nhỏ đến bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên do viết thương quá nặng cháu Nguyễn Ngọc T. đã tử vong. Dù được điều trị tích cực nhưng hiện tại sức khỏe của cháu Nguyễn Ngọc C. vẫn còn rất nguy cấp.

Nhận được thông tin Công an huyện Thanh Chương, Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương vào cuộc truy tìm hung thủ gây nên vụ án. Sau 4 ngày truy tìm lực lượng chức năng phát hiện thi thể một nam giới đã treo cổ tử vẫn trong rừng tràm cách hiện trường vụ án khoảng 2km.

Sau khi tiến hành kiểm tra AND xác định xác chết trong rừng tràm chính là Võ Văn Mùi nghi can chính trong vụ án. Do nghi can đã chết nên cơ quan công an cũng đã quyết định tạm đình chỉ vụ án, dừng điều tra.

Nguyễn Duy

Nguồn: Dân trí

 
loading...