23/10/2015
23/10/2015

Định hướng nào cho 'Tiểu Ánh Viên'

Tại giải Bơi vô địch quốc gia vừa rồi, Nguyễn Diệp Phương Trâm là một cái tên rất đáng chú ý.

Máy khoan "bất lực" trước võ tăng Thiếu Lâm

Thiên thần bơi lội Hungary: Tài sắc vẹn toàn

dep-cua-nhung-nguoi-phu-nu-viet-su-cho-ttvn-c124a742403.html">Ký ức đẹp của những người phụ nữ viết sử cho TTVN

Mới 14 tuổi, Nguyễn Diệp Phương Trâm đã được xem là một tài năng nổi trội của làng bơi lội Việt Nam trong việc kế thừa những thành công từ đàn chị Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tại giải Bơi vô địch quốc gia vừa rồi, Phương Trâm đã thi đấu khá tốt khi giành 2 HCV, 8 HCB và 2 HCĐ đồng thời phá 2 kỷ lục quốc gia. Trước đó cô gái trẻ này cũng trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 tổ chức tại Singapore hồi tháng 6.

 Định hướng nào cho “Tiểu Ánh Viên” - 1

Mong chờ một "Ánh Viên" thứ hai

Ở kỳ SEA Games đầu tiên, Phương Trâm đã gây bất ngờ khi lọt vào vòng chung kết 2 nội dung thi đấu. Dù không giành được huy chương nào nhưng giới chuyên môn trong nước đánh giá kình ngư 14 tuổi có thể trở thành một Ánh Viên nữa của bơi lội Việt Nam trong tương lai.

Tuy nhiên hiện tại khúc mắc của kình ngư 14 tuổi trong vụ kiện tụng với Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu – TPHCM về việc chấm dứt hợp đồng vẫn chưa được giải quyết.

Để không đánh mất đi một tài năng, tất cả các bên đang cố gắng để giải quyết vụ việc. Ông Đinh Việt Hùng, TTK Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cho biết: “Chúng tôi xem Phương Trâm là một tài sản của bơi lội quốc gia và hy vọng sẽ sớm ổn thỏa mọi chuyện.”

Tới đây một bản kế hoạch đầu tư chiến lược cho Phương Trâm sẽ được thực hiện để Việt Nam có thêm được một “Ánh Viên”.

Video định hướng cho "Tiểu Ánh Viên" ()Bản quyền thuộc VTV):

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...