Disney là công ty nổi tiếng với các sản phẩm và dịch vụ cho trẻ em và lứa tuổi teen. Mới đây, họ đã tiếp tục khẳng định vị thế của mình là giải pháp hàng đầu cho người dùng ở thị trường này bằng tuyên bố phát triển thành công sách tô màu 3D.

Công nghệ tô màu 3D của Disney.

Theo đó, Disney đã phát triển ứng dụng di động có chức năng hiển thị vật thể 3D từ dạng hình vẽ trên giấy thông qua camera. Đặc biệt hơn, khi trẻ con tô màu hình vẽ này thì vật thể 3D cũng sẽ thay đổi màu theo chế độ thời gian thực ứng với màu tô. Hãng giải trí Mỹ hy vọng ứng dụng này sẽ tạo cảm hứng tô màu cho trẻ em hơn thay vì tô màu theo truyền thống.

Disney phát triển ứng dụng tô màu 3D cho trẻ em
Disney phát triển ứng dụng tô màu 3D cho trẻ em

Tuy nhiên, công nghệ của Disney mới chỉ trong giai đoạn phát triển nên vẫn còn cần nhiều thời gian để chính thức ra mắt với người dùng. Trước đó, Crayola là công ty đầu tiên kết hợp sách và ứng dụng tô màu để trẻ em có hứng thú hơn với việc vẽ vời. Tuy nhiên, ý tưởng của Disney ở mức cao hơn và hứa hẹn sẽ tạo nên thời kỳ giải trí mới cho trẻ em bằng cách kết hợp truyền thống và công nghệ lại với nhau.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian ra mắt chính thức ứng dụng của Disney.