08/06/2015
08/06/2015

Djokovic lại thua chung kết Roland Garros: Bóng ma ở Paris...

Djokovic lại thua chung kết Roland Garros: Bóng ma ở Paris.... Họ đã đến, đã đấu nhưng không một lần chinh phục. Pete Sampras, Stefan Edberg và Boris Becker đều không vô địch Roland Garros lần nào trong sự nghiệp lẫy lừng của họ. Bây giờ Novak Djokovic đang đi trên con đường đó.

Họ đã đến, đã đấu nhưng không một lần chinh phục. Pete Sampras, Stefan Edberg và Boris Becker đều không vô địch Roland Garros lần nào trong sự nghiệp lẫy lừng của họ. Bây giờ Novak Djokovic đang đi trên con đường đó.


Djokovic vẫn chưa thể vô địch Roland Garros

Lần thứ 3 vào chung kết Roland Garros, lần thứ 3 thất bại. Nole vẫn chưa thể hiện thực hóa giấc mơ giành Grand Slam của sự nghiệp. Bộ sưu tập của anh vẫn chỉ dừng lại ở 8 cúp vô địch các giải lớn nhưng không có Roland Garros trong đó. 5 chức vô địch Australian Open, 2 chức vô địch Wimbledon và 1 chức vô địch US Open.

2016 anh sẽ trở lại Paris cho cuộc chinh phục Roland Garros thứ 12 trong sự nghiệp. 11 lần trước anh thất bại. Và giờ này sang năm sẽ là Djokovic của tuổi 29. Những thống kê của lịch sử chống lại anh.

Sampras vô địch Grand Slam 14 lần nhưng huyền thoại quần vợt Mỹ tấn công Roland Garros 13 lần đều thất bại. Thành tích tốt nhất của anh ở giải này là vào bán kết Roland Garros 1996. Edberg cũng chưa từng vô địch Roland Garros. Thành tích tốt nhất của anh là vào chung kết giải năm năm 1989 trước khi bị đánh bại bởi Michael Chang. Edberg cũng đánh Roland Garros 13 lần như Sampras.

Trong khi đó Boris Becker đã 9 lần thử vận may ở Roland Garros nhưng không thành công. John McEnroe cũng không thể chinh phục Roland Garros thành công. Thành tích tốt nhất của ông là vào chung kết giải này năm 1984 nhưng không thể thắng được Ivan Lendl.

Các khán giả Pháp đã đứng dậy dành cho Djokovic những tiếng vỗ tay không ngớt khi anh nhận giải. Tay vợt Serbia không giấu được cảm giác ngậm ngùi. Cơ hội vô địch trong năm nay cho anh được đánh giá là lớn nhất khi Nole thắng cả Nadal, Murray. Thật không may, Wawrinka lại chơi một trận quá hay khiến Nole chưa thể toại nguyện.

Anh khẳng định năm sau sẽ trở lại Paris cho cuộc chinh phục mới. Nhưng lịch sử đầy thách thức đợi Nole phía trước. Anh đánh chung kết Grand Slam 16 lần và mới thắng 8 lần. Để so sánh, Federer đánh 24 lần và thắng 17 lần. Nadal đánh chung kết 20 lần và vô địch 14 lần.

HT

Nguồn: Go.vn

 
loading...