29/12/2015
29/12/2015

Djokovic và Federer chạy đua giành 100 triệu USD

Djokovic và Federer chạy đua giành 100 triệu USD. Hai cây vợt hàng đầu thế giới, Novak Djokovic và Roger Federer, đang chạy đua để trở thành cây vợt đầu tiên trong lịch sử giành được 100 triệu USD tiền thưởng, nhờ hiệu ứng phụ từ hệ thống giải Grand Slam mới

Trong lịch sử làng tennis thế giới chưa từng có cây vợt nào đột phá được mức 100 triệu USD tiền thưởng từ . Nhưng “rào cản” này có thể bị vượt qua ngay trong năm tới bởi cây vợt số một thế giới Novak Djokovic hoặc cây vợt số ba . Tính đến nay cây vợt 28 tuổi Djokovic đã giành được hơn 94 triệu USD tiền thưởng, trong khi Federer, nhiều hơn đối thủ người Serbia 6 tuổi, đã bỏ túi 97,3 triệu USD tiền thưởng.

Nếu trở thành người chiến thắng tại Australian Open vào cuối tháng 1, giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2016, lão tướng người Thụy Sĩ sẽ trở thành cây vợt đầu tiên đạt được con số diệu kỳ trên. Mặc dù vậy tỷ lệ thắng giải mà nhà cái đưa ra cho các cây vợt hàng đầu thế giới không đứng về phía cây vợt giành được danh hiệu Grand Slam lần cuối trong 17 lần đăng quang trôi mãi về năm 2012.

Những khoản tiền thưởng kếch xù mà các cây vợt hiện nay nhận được, nhờ tác động từ những khoản thu nhập cực kỳ hấp dẫn bên ngoài sân cỏ với những hợp đồng tài trợ và quảng cáo, đã vượt rất xa số tiền mà những tên tuổi hàng đầu nổi danh từ những thập kỷ trước có thể kiếm được.

Rod Laver, cây vợt cuối cùng giành trọn bộ Grand Slam trong cùng một năm, thành tích mà Djokovic vẫn thèm muốn sau khi để lỡ ngôi vô địch French Open trong năm 2015, kết thúc sự nghiệp thi đấu lững lẫy của mình với tổng giải thưởng giành được là 1,5 triệu USD. Tuy vậy con số này vẫn là khoản tiền khổng lồ nếu so với thời giá của thập niên 1960. Những cây vợt tên tuổi khác nhu John McEnroe kiếm được 12,5 triệu USD, trong khi thần tượng của Federer, huyền thoại người Mỹ Pete Sampras đút túi tổng cộng 43 triệu USD giải thưởng vào lúc anh giải nghệ năm 2002.

Dù chưa đạt tới con số 100 triệu song Djokovic cũng có cái để tự hào: lập kỷ lục giành 21,5 triệu USD giải thưởng chỉ trong năm 2015 nhờ giành 3 trong tổng số 4 Grand Slam bên cạnh nhiều danh hiệu vô địch khác. “2015 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi với rất nhiều điểm nhấn. Nó là động lực giúp tôi phấn đấu hơn nữa và hy vọng có thể tiếp tục thi đấu như vậy trong năm 2016”, Djokovic chia sẻ.

Mặc dù thống trị làng tennis thế giới cả về danh hiệu lẫn tiền thưởng trong năm 2015 nhưng Djokovic vẫn cần phấn đấu nhiều để bắt kịp đàn anh Federer về khối tài sản cá nhân. Theo danh sách của Forbes, Federer là VĐV kiếm tiền đứng hạng 5 thế giới năm 2015 với 58 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo. Djokovic “chỉ” đứng hạng 13 với 31 triệu USD kiếm được bên ngoài sân đấu.

Tuy vậy, cây vợt người Serbia hiểu rằng thời gian, cùng việc giữ phong độ tuyệt vời đã giúp anh thắng 82 trận và chỉ thua 6 ở mùa giải vừa qua, sẽ đứng về phía anh. “Tôi nghĩ tôi có cơ hội tốt để vượt qua con số đó. Tôi 28 tuổi và chưa cảm thấy mình sẽ phải dừng lại sớm. Điều đó khiến tôi vui sướng và là động lực để tôi tiến lên”.

Nguồn: Go.vn

 
loading...