19/12/2015
19/12/2015

Đỗ Hiếu chia sẻ về nghi vấn Đông Nhi đạo nhạc Madonna

Đỗ Hiếu chia sẻ về nghi vấn Đông Nhi đạo nhạc Madonna. Nhiều nghi vấn được đặt ra khi Boom Boom có điểm tương đồng với Bitch I’m Madonna.

Nhiều nghi vấn được đặt ra khi Boom Boom có điểm tương đồng với Bitch I’m Madonna.

Thời gian qua, sau khi ra mắt, ca khúc Boom Boom của Đông Nhi do Đỗ Hiếu sáng tác và sản xuất đã trở thành chủ đề nóng. Bên cạnh sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả bởi chất nhạc Trap hiện đại, phù hợp với xu hướng âm nhạc thế giới, nhiều nghi vấn cũng được đặt ra khi Boom Boom có điểm tương đồng với Bitch I’m Madonna.

Sau một thời gian im lặng, Đỗ Hiếu quyết định lên tiếng về nghi vấn ồn ào này. Nhạc sĩ trẻ kiêm nhà sản xuất chia sẻ việc Boom Boom có điểm tương đồng với Bitch I’m Madonna là vì cùng sử dụng một sound.

Nghi vấn Đông Nhi đạo nhạc Madonna

Đỗ Hiếu và Đông Nhi.

Đỗ Hiếu cho biết anh đã mua sound này từ một website chuyên bán sound nổi tiếng: "Đối với những nhạc sĩ như Hiếu thì các sound để sử dụng trong hòa âm phối khí là một yếu tố quan trọng mang tính sống còn cho mỗi sản phẩm âm nhạc, bởi vậy khi bước chân vào nghề Hiếu đã tự ý thức rằng phải luôn cập nhật nhanh nhất có thể các sound có mặt trên thế giới (có rất nhiều trang bán các sound này), do đó Boom Boom cũng không phải là ngoại lệ".

Sound ở đây được hiểu là các tiếng âm thanh được sử dụng trong việc hòa âm - phối khí một ca khúc. Thường thì các producer chuyên nghiệp sẽ dùng sound mua bản quyền tại các trang web trên mạng, rồi sau đó có thể biến đổi, chỉnh sửa để tạo ra sound tiếng đặc trưng cho bài hát của riêng mình. Việc này rất thịnh hành bởi các sound mới luôn được cập nhật rất hay và hợp thời.

MV Boom Boom - Đông Nhi.

Bitch I’m Madonna

Đỗ Hiếu nhấn mạnh thêm anh đã rất tâm huyết với Boom Boom và luôn làm việc một cách đàng hoàng, tử tế, tôn trọng sản phẩm của người khác: "Để thực hiện Boom Boom, Hiếu đã thay đổi đến 3 bản hòa âm và cách sử dụng các sound khác nhau sao cho vừa đảm bảo được tính xuyên suốt của bài hát mà vẫn đảm bảo được tính cập nhật của âm nhạc.

Hiếu cảm thấy buồn lòng khi ngoài một bộ phận khán giả có nhìn nhận tiêu cực về các sản phẩm Việt thì chính những nhạc sĩ trẻ cũng đang có cái nhìn rất thiếu xây dựng trong khi họ cũng đang lên mạng tải chùa những sound tiếng, phần mềm làm nhạc.

Rèn luyện sự chuyên nghiệp và đề cao tính sáng tạo của bản thân thì trước tiên các bạn phải biết tôn trọng sự sáng tạo của chính những người tạo ra sản phẩm cho bạn sử dụng đã".

Chốt lại vấn đề, Đỗ Hiếu chia sẻ: "Thật sự thì khi đọc các luồng phản hồi của các bạn trong thời gian vừa qua, Hiếu vừa vui vừa buồn lẫn lộn, nhất là khi đọc những bình luận tiêu cực của các bạn về mình.

Phải nói là đôi tai và trình độ thưởng thức âm nhạc Việt Nam mình bây giờ là rất tốt, rất nhạy bén và cập nhật. Để nói về những nghi vấn mà các bạn đặt ra cho Hiếu thì quả thực rất khó mà lay chuyển được suy nghĩ của các bạn vì bản chất con người là chỉ thấy những gì mình muốn. Hiếu chỉ mong một điều là khi đưa ra những phán xét của mình, các bạn hãy tìm hiểu kĩ, đừng nhìn nhận tiêu cực cho các sản phẩm Việt.

Tất nhiên qua một quãng thời gian sống và làm việc trong showbiz Việt, Hiếu cảm thấy mình đã hiểu nó rất nhiều, có những điều mình không hài lòng nhưng phải sống chung với nó thôi. Cảm ơn tất cả những tình cảm của khán giả đã dành cho những đứa con tinh thần của Hiếu trong thời gian qua, yêu tất cả mọi người".

Nguồn: Go.vn

 
loading...