17/01/2016
17/01/2016

Đồ ký gửi ngày càng thu hút sinh viên

Dịch vụ kinh doanh đồ ký gửi bắt đầu phát triển và nở rộ từ vài năm nay. Những bạn sinh viên đã chán ngán với mớ đồ cũ của mình và muốn tân trang tủ quần áo với giá cả hết sức phải chăng đều có thể tìm đến dịch vụ này.

Hàng ký gửi ngày càng đắt khách

Từng loay hoay với những món đồ cũ của bản thân, N.A – bà chủ một shop ký gửi online tại Cầu Giấy đã nghĩ ngay đến một không gian dành cho những bạn trẻ muốn trao đổi đồ cũ. "Lúc đầu mình tự đổi đồ của mình với các bạn, thấy mình có thể đổi được khá nhiều đồ ưng ý nên mình mở shop ký gửi để giúp các bạn có thể đổi đồ cũ cho nhau, lúc đầu là quần, áo, sau đó là giầy dép, túi, phụ kiện nữa."

"Đến với shop của mình, các bạn có thể chọn ra rất nhiều đồ tốt và giá rẻ giật mình. Có chiếc áo len đẹp chỉ 70-80k, có những chiếc áo khoác vẫn mới toe chỉ trên 100k thôi" – N.A vui vẻ giới thiệu.

Đồ ký gửi ngày càng thu hút sinh viên - Ảnh 1.

Quần áo mới trong mùa đông thường đắt hơn đồ mùa hè rất nhiều. Chính vì vậy, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn đồ "cũ người mới ta" để F5 cho tủ đồ của mình. Nhiều bạn trẻ đã nhanh tay mở những shop đồ ký gửi online và nhận phí trung gian để kết nối giữa những bạn trẻ muốn trao đổi đồ cũ với nhau.

"Lúc mới đầu mình gặp rất nhiều khó khăn do shop ít người biết đến, hàng hóa không dồi dào, nhờ mạnh dạn đầu tư quảng cáo tốt, shop mình cũng nhiều người biết đến hơn. Trung bình 1 ngày mình nhận 30 – 40 mặt hàng và xuất ra với số lượng tương đương. Phí đồ ký gửi là 30% lợi nhuận của mặt hàng đó." Anh Tuấn – 1 chủ shop đồ ký gửi online cho biết.

Từ những shop ký gửi online, tiếp thị với khách hàng chỉ qua hình ảnh, có nhiều bạn trẻ mạnh dạn đầu tư thành cửa hàng với diện tích rộng, để thu hút khách hàng đến trao đổi đồ với nhau. Nhiều bạn trẻ đã kiếm lời hàng trăm triệu đồng mỗi tháng nhờ dịch vụ này.

Cả người bán và người mua đều có lợi

Đồ ký gửi không chỉ mang lợi cho các chủ shop ký gửi, mà các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cũng tỏ ra háo hức với những mặt hàng này. Đa phần là vì giá cả cạnh tranh hơn rất nhiều và nếu chịu khó săn lùng thì các bạn có thể tìm thấy những món đồ hết sức hấp dẫn để thay đổi và làm mới hình ảnh của bản thân.

"Mình thích trao đổi đồ ở các shop đồ ký gửi vì giá thành rất rẻ mà chất lượng đồ thì khá tốt."  Ngân – SV Đại học Thương mại chia sẻ.

Đồ ký gửi ngày càng thu hút sinh viên - Ảnh 2.

"Đồ ký gửi thường khá mới vì mình thấy các chủ shop cũng đã rất dày công chọn lọc. Mình cũng thường mang đồ cũ của mình đến trao đổi, có khi mình mang về được thêm mấy món đồ mới mà chỉ phải trả thêm vài chục ngàn thôi." – Hoài Thu – SV Đại học Phương Đông cho biết.

Giá của những món đồ ở các cửa hàng ký gửi thông thường thấp nhất là 30.000 đồng và không có bất cứ món đồ nào vượt quá 150.000 đồng. Mang quần áo ra đổi lấy một bộ cánh khác cũng là cách làm của nhiều sinh viên, đặc biệt vào những dịp trường có lễ hội mà chẳng may túi rỗng.

Nhược điểm của những shop đồ ký gửi online là đôi khi hình ảnh được chụp lên đôi khi không phản ánh được hình ảnh chất lượng của đồ thật. Và việc chưa có mặt bằng để khách hàng đến xem và lựa chọn cũng khiến các chủ shop phải ship khá vất vả.

Theo Quỳnh Trang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...