01/01/2015
01/01/2015

Đổ xô đi mua tour du lịch dịp Tết Dương lịch

Đổ xô đi mua tour du lịch dịp Tết Dương lịch. Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết tour Tết Dương lịch năm nay lượng khách tăng mạnh, giá tour tăng không đáng kể.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết tour Tết Dương lịch năm nay lượng khách tăng mạnh, giá tour tăng không đáng kể.

Bà Trần Thị Việt Hương, Giám đốc truyền thông Công ty du lịch Vietravel, cho biết tính đến sáng ngày 31-12, lượng khách mua tour dịp Tết Dương lịch của công ty đạt khoảng 13.000 lượt, tăng 15% so với cùng kỳ. Trong đó, các tour được du khách lựa chọn nhiều là tour đi miền Trung thăm các địa danh Huế, Đà Nẵng, Hội An…, tour miền Bắc. Đặc biệt, Phú Quốc gần đây nổi lên như một điểm du lịch hút khách nhờ có thêm nhiều khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

Tour du lịch Thái Lan, Campuchia được nhiều người lựa chọn trong dịp nghỉ Tết Dương lịch
Tour du lịch Thái Lan, Campuchia được nhiều người lựa chọn trong dịp nghỉ Tết Dương lịch

Với tour nước ngoài, Vietravel cho biết du khách vẫn chọn châu Âu, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc cho các thị trường xa và Thái Lan, Campuchia ở các thị trường gần. Hiện tour Nhật của Vietravel có giá khoảng 45-50 triệu đồng/khách, kéo dài từ 5-7 ngày. Dù vé máy bay đến Nhật không giảm nhiều bằng một số thị trường khác nhưng lượng khách đặt tour đến nước này tăng khá mạnh so với năm trước, bà Hương thông tin. Giá tour dịp Tết Dương lịch tại Vietravel năm nay không tăng so với ngày thường.

Còn theo ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ, kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày nhưng một số cơ quan doanh nghiệp chỉ được nghỉ 1 ngày (1-1) nên các tour ngắn đi Đắk Nông, Phan Thiết, Mũi Né… bằng đường bộ được du khách lựa chọn khá nhiều.

Giá tour tại Thế Hệ Trẻ dịp này không thay đổi nhiều, thậm chí giảm do tác động từ việc hạ giá xăng. Theo ông Dũng, giá xăng giảm thời gian qua giúp giá tour giảm khoảng 3-5% nhưng do dịp lễ các dịch vụ vận chuyển thường ít giảm nên chưa thể kéo giá tour xuống nhiều. “Có chăng, giá xăng giảm giúp các dịch vụ cho thuê xe không tăng vô tội vạ, mà vẫn giữ được như ngày thường nên chúng tôi cũng bớt áp lực hơn” - ông Dũng giải thích.

Trong khi đó, một số hãng lữ hành chuyên tour nước ngoài tiếp tục hút khách du lịch dịp Tết Dương lịch. Bà Nguyễn Thị Quý An, Giám đốc Công ty du lịch Siwin Tour, chuyên đưa khách đi Thái Lan, Singapore, cho biết giá tour đến các thị trường này tăng nhẹ do giá vé máy bay tăng. Do giá vé máy bay đi Thái Lan tăng khoảng 10% và giá vé đi Singapore tăng 20-30%, cộng thêm giá dịch vụ dịp lễ cũng tăng cao, đẩy giá tour từ khoảng 5 triệu đồng/khách lên 6,2 triệu đồng/khách… Dù vậy, lượng khách mua tour đi các thị trường này không vì vậy mà giảm xuống.

Tin-ảnh: T.Phương

Nguồn: Go.vn

 
loading...