17/01/2016
17/01/2016

Doanh số 'khủng' của iPhone thu về từ Trung Quốc là phi lý

Nhà phân tích Gene Munster của Công ty đầu tư Piper Jaffray dự báo doanh số bán hàng của Apple sẽ giảm trong Quý tài chính thứ 2 tới.
tin tức 24h">

Munster cũng đưa ra “tiên đoán” về nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino trong ba tháng tới, doanh số bán hàng sẽ chỉ giới hạn ở 55 triệu chiếc iPhone, ít hơn ước tính ban đầu của ông - 62,5 triệu chiếc. Dự báo của Piper Jaffrey (quý 3 năm 2016) về số lượng đơn vị iPhone bán ra cũng đã được điều chỉnh giảm từ 48,5 triệu đơn vị xuống còn 45 triệu USD.

 Doanh số “khủng” của iPhone thu về từ Trung Quốc là phi lý - 1

Dự báo doanh số bán hàng của Apple sẽ giảm trong Quý tài chính thứ 2 tới

Trong khi đó, vào quý 3 năm ngoái, thương hiệu này ghi nhận con số bán ra đạt 48.046.000 chiếc. Nếu lời dự đoán của Munster là đúng thì đây sẽ là lần đầu tiên tập đoàn “khổng lồ” này phải chấp nhận mức suy giảm về số lượng các đơn vị iPhone bán ra kể từ khi thế hệ iPhone đầu tiên ra đời (năm 2007).

Ngoài ra, Merrill Lynch - Wamsi Mohan (nhà phân tích hàng đầu của phố Wall) cũng cho rằng tin đồn doanh thu iPhone đạt “đỉnh” tại Trung Quốc rất khó xảy ra. Lời nhận định mà nhà phân tích chia sẻ với các nhà đầu tư: nhu cầu sử dụng iPhone tại Trung Quốc vẫn rất mạnh mẽ chỉ dựa trên một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các công ty môi giới.

Trên thực tế, nền kinh tế Trung Quốc đang rơi vào tình trạng suy thoái. Thêm vào đó, có không ít các báo cáo khác đề cập đến việc Apple đã phải cắt giảm 30% đơn đặt hàng tới các nhà cung cấp nguyên phụ liệu (Dialog Semiconductor, Qorvo và Cirrus Logic) cho mẫu iPhone mới nhất – iPhone 6S và 6S Plus.

Thực trạng lộn xộn hiện nay đã gây ra không ít khó khăn cho các nhà đầu tư. Munster cũng dự đoán doanh số bán hàng iPhone cho năm 2016 sẽ không có kỳ vọng tăng trưởng trở lại cho đến khi iPhone 7 được tung ra vào tháng 9 tới.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...