26/08/2015
26/08/2015

Đối đầu HAGL, Đồng Nai chỉ sợ 'quan hệ'

Đối đầu HAGL, Đồng Nai chỉ sợ quan hệ . Đích thân ông Trần Bình Sự, HLV trưởng đội bóng miền Đông Nam Bộ từng ám chỉ, Đồng Nai chỉ ngại HAGL ở yếu tố quan hệ . Hay nói khác đi, Đồng Nai đang có thiên thời, địa lợi và chỉ sợ thua đối thủ ở nhân hòa .

Đích thân ông Trần Bình Sự, HLV trưởng đội bóng miền Đông Nam Bộ từng ám chỉ, Đồng Nai chỉ ngại HAGL ở yếu tố “quan hệ”. Hay nói khác đi, Đồng Nai đang có thiên thời, địa lợi và chỉ sợ thua đối thủ ở “nhân hòa”.

Xét về truyền thống, Đồng Nai không thể so bì tên tuổi với cựu vương V-League HAGL. Trong khi Đồng Nai mới được 3 năm nếm mùi V-League thì trong lịch sử tồn tại, HAGL chưa bao giờ phải xuống hạng Nhất từ ngày gia nhập sân chơi cao nhất Việt Nam năm 2003 và gây tiếng vang lớn khi VĐQG cùng năm đó.

Nhưng tất cả chỉ là số liệu tham khảo. Và khi nhắc đến những con số thống kê thì chiếc vé xuống hạng đang gọi tên HAGL. Tính từ năm 2010 đến 2014, 3/5 đội bóng xếp chót bảng sau 22 vòng đấu đều nhận vé tàu ngược về hạng Nhất.

Đó là Nam Định ở năm 2010, Hải Phòng năm 2012, HV.An Giang năm 2014. Chỉ duy nhất có K.Khánh Hòa thoát hiểm năm 2011, nhường vé rớt hạng cho ĐTLA và năm 2013, XMXT Sài Gòn tự ý bỏ giải.

Ông Sự cho biết tình cảnh hiện tại của Đồng Nai bây giờ khá giống hồi năm 2010. Năm đó, Đồng Nai chỉ nhỉnh hơn Tiền Giang về số bàn thắng, bại nên mới trụ lại được giải hạng Nhất.

Hiện tại, Đồng Nai đang có những chỉ số phụ tốt hơn HAGL. Họ có 28 bàn thắng (15 bàn sân khách), 42 bàn thua, hiệu số -14. So với HAGL những con số này là 27 (7), 44 và -17.

Với một HLV nổi tiếng với chuyện tin vào “duyên số” như HLV Trần Bình Sự thì ông đang rất tự tin trước cuộc đối đầu mang tính quyết định với HAGL. “Thiên thời” như ông Sự đề cập ngoài những con số thống kê vừa nhắc thì Đồng Nai cũng có truyền thống trụ hạng đáng nể.

2 mùa giải trước, thầy trò ông Sự dù bị đánh giá là ứng viên rớt hạng hàng đầu nhưng trùng hợp là cả 2 năm 2013 và 2014, Đồng Nai đều có 25 điểm và xếp hạng 7. “Địa lợi” với HLV gốc Hải Phòng là trận đấu sẽ diễn ra tại cứ địa Biên Hòa, nơi Đồng Nai chưa biết thua đối thủ với 1 thắng, 1 hòa trong 2 mùa gần nhất tại đây. Đồng Nai cũng chỉ thua 1 trận tại phố núi Pleiku sau 3 trận nơi đây, 2 trận còn lại họ thắng 1, hòa 1. Trên sân khách, HAGL toàn thua 11/11 trận đấu đến thời điểm này.

Điều khiến ông Sự yên tâm hơn nữa là ở trận “chung kết ngược” trên sân nhà tuần này, BTC đã bố trí trọng tài người Malaysia là ông Mohd Nafeez Abdul Wahab điều hành.

Có lẽ cũng chính vì những yếu tố kể trên, Đồng Nai không ngán ngại HAGL ở khía cạnh chuyên môn đơn thuần. Điều ông Sự “lăn tăn” như thừa nhận chỉ là quan hệ của HAGL, nơi ông bầu CLB đang là đương kim Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Đồng Nai nên ngại HAGL ở những tình huống cố định

Theo thống kê, ngoài trận thắng ngày khai mạc của HAGL trước S.Khánh Hòa BVN thì 3 trận thắng gần nhất ở Pleiku của “Gỗ” đều có nguyên nhân từ những tình huống cố định. Trận thắng tối thiểu SHB Đà Nẵng, HAGL thắng nhờ 1 quả phạt đền.

Trận thắng B.Bình Dương, trong cú đúp của Thanh Tùng thì 1 bàn đến từ quả phạt góc, 1 bàn đến từ cú đá phạt bên hành lang biên. Còn trận thắng SLNA gần nhất, Công Phượng ghi bàn trên chấm 11m, Hoàng Thiên nâng tỷ số lên 2-1 từ quả đá phạt ngoài vòng cấm. Chỉ duy nhất bàn thắng của Văn Thanh được thực hiện từ pha bóng sống.


Việt Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...