10/11/2015
10/11/2015

Đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Với chiêu lừa “cũ rích” là giả danh cơ quan chức năng và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để xác minh rồi chiếm đoạt, tuy nhiên nhiều nạn nhân vẫn bị “sập bẫy”.

Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam 4 nghi phạm gồm: Đồng Xuân Dũng (23 tuổi, quê Quảng Ninh), Đặng Văn Mùa (21 tuổi, quê Hưng Yên), Vũ Văn Quang và Vũ Văn Ngoan (29 tuổi, ngụ Hải Phòng) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

4 đối tượng trong đường dây lừa đảo bị bắt
4 đối tượng trong đường dây lừa đảo bị bắt

Theo điều tra của cơ quan công an và khai nhận bước đầu của các nghi phạm, ngày 3/11, các đối tượng trong đường dây đã giả danh công an để gọi điện thoại cho bà T.N.H (ngụ quận 6) và hù dọa bà này có liên quan đến một đường dây buôn bán ma túy.

Sau đó, các đối tượng yêu cầu bà H. chuyển số tiền 315 triệu đồng trong tài khoản vào 1 tài khoản khác do nhóm này cung cấp để xác minh. Khi bà H. chuyển tiền, Dũng và Mùa đã đến ngân hàng rút ra và chiếm đoạt.

Cũng với thủ đoạn tương tự, nhiều nạn nhân tại TPHCM đã “sập bẫy” nhóm lừa đảo số với tiền bị lừa tổng cộng hơn 2 tỷ đồng.

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an
Một số tang vật mà công an thu giữ
Một số tang vật mà công an thu giữ

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo này là người Trung Quốc, trong đó nhiều người Việt Nam có vai trò giúp sức.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Nguồn: Dân trí

 
loading...