03/02/2016
03/02/2016

Đồng đội cũ chèo kéo Terry tới Qatar bằng… lương khủng

Đồng đội cũ chèo kéo Terry tới Qatar bằng… lương khủng. Ngay khi biết tin John Terry sẽ rời Chelsea khi mùa giải khép lại, HLV Gianfranco Zola đã lập tức đánh tiếng mời gọi người đồng đội cũ về thi đấu cho đội bóng của mình là Al Arabi.Để thuyết phục trung vệ người Pháp, Zola hứa hẹn Al Arabi sẽ trả mức lương trên 150.000 bảng/tuần
John Terry muốn có kết thúc thần tiên cho sự nghiệp của mình, tức là treo giày ở sân Stamford Bridge như nhiều đồng nghiệp Ryan Giggs, Gary Neville, Paul Scholes bên phía M.U... nhưng cuối cùng đã bất thành. Anh đã ở Chelsea 21 năm, đã được gia hạn 1 năm hồi tháng 3 vừa qua. Tuy vậy, độ tuổi 35 là quá già để Terry có thể trụ lại Stamford Bridge.
Theo đó, tỷ phú Roman Abramovich đã quyết định không gia hạn với anh, tức để anh rời CLB theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa. Cách đây ít ngày, Terry được người đại diện thông báo qua về quyết định trên sau cuộc gặp trước trận đấu với Arsenal tuần trước. Terry cảm thấy không bất ngờ và thừa nhận đã sẵn sàng để rời thành London.
Terry chưa muốn kết thúc sự nghiệp nhưng sẽ không chơi cho bất cứ CLB nào ở Anh nữa. Cựu trung vệ đội trưởng đội tuyển Anh muốn sang Mỹ, Trung Đông hoặc Trung Quốc để thi đấu. Gần như ngay lập tức, đồng đội cũ của anh và hiện dẫn dắt CLB Al Arabi là Gianfranco Zola đã lập tức lên tiếng mời gọi. Theo đó, cựu danh thủ người Italia hứa hẹn rằng, nếu Terry gật đầu, đội bóng của ông sẵn sàng trả mức lương trên 150.000 bảng/tuần.
Qatar đang rất cần làm hình ảnh để chuẩn bị cho VCK World Cup 2022 – năm mà họ làm chủ nhà. Chính vì vậy, họ không tiếc tiền trả mức lương trên trời để lôi kéo “sao”. Trong đó, Gianfranco Zola và Xavi là những gương mặt như vậy. Ở cái tuổi 35, có lẽ ưu tiên hàng đầu với Terry là mức lương cao, chứ không phải mối trường thi đấu đỉnh cao. Anh cần phải kiếm một khoản tiền “dưỡng già” trước khi suy tính tới những dự định tiếp theo.

Nguồn: Go.vn

 
loading...