22/09/2015
22/09/2015

Đồng hồ nghe gọi, định vị trẻ em giá 2 triệu đồng

Hi Baby cho phép xác định liên tục vị trí của người đeo, hỗ trợ gọi điện hai chiều giữa các số điện thoại được thiết lập trước.
sức khỏe, thị trường còn đón nhận một số đồng hồ đa năng, được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Trong đó sản phẩm Hi Baby của Wherecom có khe cắm sim cho phép nghe gọi điện thoại, hướng đến các bậc phụ huynh muốn bảo vệ, giám sát con em mình.</p>" />  

Ngoài dòng smartwatch với các tính năng thông minh hay các loại vòng đeo sức khỏe, thị trường còn đón nhận một số đồng hồ đa năng, được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Trong đó sản phẩm Hi Baby của Wherecom có khe cắm sim cho phép nghe gọi điện thoại, hướng đến các bậc phụ huynh muốn bảo vệ, giám sát con em mình.

 
 

Đồng hồ được thiết kế cho trẻ em nên sở hữu nhiều màu sắc bắt mắt như hồng, cam, xanh hay đen. Hi Baby có kích thước khá nhỏ nhưng dày gấp đôi so với đồng hồ thông thường. Sản phẩm dùng lớp vỏ nhựa, dây đeo cao su mềm giúp chịu va chạm, phù hợp với học sinh cấp 1, cấp 2.

 
 

Để các bé dễ sử dụng và không sao nhãng đến việc học tập, Hi Baby chỉ trang bị các tính năng cơ bản cho trẻ em. Thiết bị có hai phím gọi nhanh dùng để liên lạc với hai số điện thoại được cài đặt sẵn, phím nguồn tắt mở máy ở cạnh phải.

 
báo đến smartphone của cha mẹ kèm theo thông tin vị trí.</p>" />  

Trong khi đó cạnh trái là cổng microUSB để sạc, khe cắm microSIM. Ngoài ra, Hi Baby còn thích hợp nút SOS dùng trong trường hợp khẩn cấp. Khi kích hoạt, thiết bị sẽ tự động gửi cảnh báo đến smartphone của cha mẹ kèm theo thông tin vị trí.

 
 

Hi Baby được thiết kế để không tháo nắp sau. Sản phẩm chịu nước ở mức độ cơ bản như đi ngoài trời mưa, chống mồ hôi. Có viên pin Lithium dung lượng 600 mAh nên máy hơi dày, bù lại nó cho phép sử dụng trong khoảng 2 - 3 ngày.

 
 

Về phía trẻ em, đồng hồ chỉ thể hiện các tính năng cơ bản như thông báo giờ trên màn hình OLED đơn sắc. Toàn bộ thao tác được thực hiện qua bốn phím bấm vật lý.

 
 

Hi Baby còn thông báo thời lượng pin, chất lượng phủ sóng di động và tình trạng định vị GPS. Điểm nổi bật trên sản phẩm tích hợp thêm LBS (Location Based Service), hệ thống định vị và giám sát đối tượng kết hợp giữa thông tin địa lý – GIS, định vị toàn cầu – GPS và mạng viễn thông – Telecom. Do đó LBS cho độ chính xác cao, có thể xác định ở các khu vực khuất, bên trong các tòa nhà cao tầng.

 
 

Với hai nút quay số, trẻ em có thể gọi điện đến hai số được cha mẹ gán sẵn. Thử nghiệm cho thấy, chất lượng đàm thoại của Hi Baby khá tốt ngay cả trong điều kiện nhiều tiếng ồn.

Ở chiều ngược lại, chỉ những số điện thoại được phép mới có thể gọi đến số gắn trên đồng hồ. Nếu nằm ngoài danh sách, thiết bị tự động từ chối, người gọi sẽ nhận được thông báo máy bận.

 
 

Cha mẹ có thể liên tục biết được vị trí con mình khi đeo đồng hồ đang ở đâu thông qua phần mềm quản lý cài trên smartphone. Ngoài ra, sau những khoảng thời gian nhất định Hi Baby sẽ tự động gửi thông tin đến máy, cho biết trẻ di chuyển hay đứng yên.

Hi Baby còn có chức năng cảnh báo theo vùng, khi phát hiện thiết bị di chuyển khỏi khu vực an toàn mà cha mẹ định sẵn nó sẽ phát ra cảnh báo cho phụ huynh. Toàn bộ lịch trình di chuyển của con cái sẽ được sao lưu vào tài khoản và đồng bộ trên dịch vụ điện toán đám mây.

 

 

Đình Nam

 

Nguồn: Số hóa Vnexpress

 
loading...