23/01/2016
23/01/2016

Đồng Nai phát hiện thêm 3 lò mổ heo lậu

Kiểm tra đột xuất 3 lò mổ lúc rạng sáng, lực lượng chức năng phát hiện các lò đang tiến hành giết mổ 3 con heo không có giấy phép kiểm dịch. Ngoài ra, tại các cơ sở này còn có hàng chục con heo đang được nhốt tại các chuồng để chờ giết mổ.

Rạng sáng 22/1, Chi cục Thú y Đồng Nai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 1, Phòng Cảnh sát môi trường Đồng Nai cùng các lực lượng chức năng địa phương tiến hành kiểm tra, bắt quả tang 3 cơ sở giết mổ heo không phép ở xã Lộ 25, huyện Thống Nhất (Đồng Nai).

3 cơ sở bị phát hiện giết mổ heo không phép gồm cơ sở giết mổ của ông Trần Văn Quân; bà Nguyễn Thị Nga (cùng ngụ ấp 1, xã Lộ 25) và cơ sở của bà Trần Thị Thu Thảo (ngụ ấp 3, xã Lộ 25).

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý một lò mổ heo lậu.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý một lò mổ heo lậu.

Theo đó, vào thời điểm trên đoàn liên ngành phát hiện tại cơ sở của ông Quân có 2 người đang tiến hành giết mổ một con heo trọng lượng khoảng 70kg; tại cơ sở của bà Nga có 4 người đang tiến hành giết mổ 1 con heo trọng lượng khoảng 80kg.

Trong khi đó, tại cơ sở giết mổ của bà Thảo, đoàn phát hiện cơ sở này đã giết mổ xong một con heo thịt có trọng lượng khoảng 80kg, chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Ngoài ra, tại 3 cơ sở trên còn phát hiện thêm 31 con heo khác được nuôi nhốt trong chuồng chờ giết mổ.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ các cơ sở đã không xuất trình được giấy phép cho phép giết mổ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch số heo trên.

Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 3 lò mổ về hành vi giết mổ động vật tại những điểm không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, giết mổ không đảm bảo vệ sinh thú y và không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Đối với số thịt heo đã giết mổ, chủ cơ sở đã làm đơn và đã tự nguyện tiến hành luộc chín tại chỗ. Đoàn liên ngành đã bàn giao hồ sơ cho UBND huyện Thống Nhất xử phạt hành chính các hành vi sai phạm và giám sát việc di lý toàn bộ số heo trong chuồng đến cơ sở giết mổ có phép trên địa bàn để giết mổ bắt buộc.

Trước đó, ngày 20/1, các lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện 2 cơ sở giết mổ heo trái phép tại thành phố Biên Hòa.

Vĩnh Thủy

Nguồn: Dân trí

 
loading...