12/09/2015
12/09/2015

Đợt gió mùa Đông Bắc sớm mai, 12/9, sẽ kéo dài bao lâu?

Đợt gió mùa Đông Bắc sớm mai, 12/9, sẽ kéo dài bao lâu?. Đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên dự báo sẽ tràn về miền Bắc trong sáng mai, 12/9. Tuy nhiên nền nhiệt độ vẫn còn cao, và có khả năng đợt không khí lạnh này còn kéo dài vài ngày.

  Đợt gió mùa Đông Bắc đầu tiên dự báo sẽ tràn về miền Bắc trong sáng mai, 12/9. Tuy nhiên nền nhiệt độ vẫn còn cao, và có khả năng đợt không khí lạnh này còn kéo dài vài ngày.

Hiện nay, ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng sáng 12.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Mùa Đông Hà Nội đang đến gần. Nguồn: Internet

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 10 ngày tới, từ 12 đến ngày 21 tháng 09 năm 2015, khu vực phía Đông Bắc Bộ tới Thanh Hóa (bao gồm Hà Nội) có thời thiết như sau:  Ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ ngày 13 đến ngày 16 và từ ngày 19 đến ngày 21, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Ngày 17 và ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Ở phía Tây Bắc Bộ, ngày 12, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.  ừ ngày 13 đến ngày 16 và từ ngày 19 đến ngày 21, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.  Ngày 17 và ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió nhẹ.    

Bên cạnh đó, một vùng áp thấp đang xuất hiện trên Biển Đông. Diễn biến của vùng áp thấp này còn phức tạp và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong những ngày tới.

Sau đây là dự báo thời tiết đêm 11 và ngày 12/9

Phía Tây Bắc bộ, đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C. Phía Đông Bắc bộ đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Từ ngày mai khu vực này có gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Hà Nội đêm mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; ngày nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ, từ ngày mai gió Đông Bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Trang Kim (tổng hợp từ TTXVN và nchmf.gov.vn)


Nguồn: Go.vn

 
loading...