07/06/2015
07/06/2015

Du học sinh Việt tại Toulouse tham gia triển lãm Diễn đàn các ngôn ngữ thế giới

Vừa qua tại quảng trường trung tâm Capitole - Thành phố Toulouse đã diễn ra diễn đàn các ngôn ngữ trên thế giới lần thứ 23. Diễn đàn được tổ chức hàng năm tại Toulouse từ năm 1992, khởi xướng bởi tổ chức Carrefour Culturel Arnaud-Bernard.
Sự giao lưu ngôn ngữ chính thống của mỗi quốc gia, hay thổ ngữ của mỗi dân tộc thiểu số, sự hòa trộn về nét đẹp văn hóa truyền thống với văn hóa chữ viết và tiếng nói của hơn 120 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới đã được giới thiệu tại triển lãm lần này.

Đất nước con người và nét đẹp văn hóa Việt luôn là niềm tự hào của cộng đồng người Việt và lưu học sinh Việt Nam tại Toulouse. Nguồn gốc chữ viết, ngôn ngữ nói hiện đại hay thổ ngữ các dân tộc thiểu số của Việt Nam vẫn còn là điều lạ lẫm và gợi sự tò mò thích thú tìm hiểu của nhiều du khách các nước bạn. Chính vì thế, đây là lần thứ 2 liên tiếp Hội Sinh viên Việt nam tại Toulouse-AEVTL tham gia vào diễn đàn này. 

Trong con mắt của rất nhiều bạn bè nước ngoài tham quan, họ vẫn hình dung rằng ngôn ngữ tiếng Việt sử dụng chữ tượng hình và rất ngạc nhiên khi biết được Việt Nam hiện này sử dụng bảng chữ cái Alphabet như các quốc gia phương Tây và tồn tại thổ ngữ của rất nhiều dân tộc anh em khác.

Tại gian triển lãm, các bạn sinh viên luôn hăng hái và nhiệt tình hướng dẫn cho các du khách và người bản xứ có thể học cách phát âm, cách nói những từ cơ bản và đơn giản của ngôn ngữ Việt. Thông qua diễn đàn, rất nhiều người tham gia đăng ký tìm hiểu về ngôn ngữ và mong muốn đăng ký lớp học tiếng Việt.

Không chỉ vậy, một số gian triển lãm còn tặng kỉ vật đặc trưng của đất nước họ. Những bài diễn thuyết tranh luận, những màn múa và nhảy các điệu dân tộc đã góp phần làm nên thành công cho diễn đàn lần thứ 23 này.

Các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Toulouse đã tích cực tham gia vào hoạt động ý  nghĩa này, để bạn bè thế giới hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. 

Một số hình ảnh các gian hàng triển lãm của diễn đàn:


Không gian trưng bày của Hội sinh viên Việt Nam tại Toulouse


Bảng chữ cái Việt Nam và một số chữ có nguồn gốc từ tiếng Pháp
Các bạn sinh viên giới thiệu văn hóa Việt Nam với khách nước ngoài


Gian hàng nước Nhật Bản


Gian hàng nước Nga


Gian hàng nước Hàn Quốc
 

Theo

Tuấn Anh; Ảnh: AEVTL / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...