14/12/2015
14/12/2015

Dừng tìm kiếm 4 ngư dân mất tích cùng con tàu đắm

Sau 10 ngày tìm kiếm không có kết quả, người thân chuẩn bị làm lễ cầu siêu cho những thuyền viên gặp nạn theo phong tục địa phương.

Ngày 14/12, ông Vũ Việt Hùng, Phó tổng giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cho biết, công tác tìm kiếm 4 ngư dân mất tích cùng tàu cá Thanh Hóa đã tạm dừng.

“Suốt 10 ngày quần thảo trên vùng biển rộng hàng trăm hải lý nhưng lực lượng cứu hộ không phát hiện được xác tàu chìm cũng như 4 ngư dân mất tích”, ông Hùng nói và cho hay, hiện trung tâm đã rút hết phương tiện và nhân lực về đất liền, song vẫn đề nghị tàu đánh bắt cá của ngư dân theo dõi, phối hợp tìm kiếm.

Người thân đang chuẩn bị làm lễ cầu siêu cho những thuyền viên gặp nạn theo phong tục địa phương.

dung-tim-kiem-4-ngu-dan-mat-tich-cung-con-tau-dam

Khu vực tàu cá Thanh Hóa bị chìm. Ảnh: Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam cung cấp.

Trước đó khoảng 4h ngày 5/12, tàu cá của anh Hoàng Văn Tuyên đang đánh bắt trên vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh đã bị sóng lớn đánh chìm. 9 ngư dân bị hất văng xuống biển. Đến chiều cùng ngày, 5 ngư dân may mắn được tàu cứu hộ cứu sống.

Lực lượng cứu hộ sau đó đã huy động 9 tàu công suất lớn gồm tàu cứu hộ SAR 411, cảnh sát biển, biên phòng và tàu cá của ngư dân rà soát trên biển. Một máy bay trực thăng Mi17 cũng được điều ra hiện trường để tăng cường quan sát từ trên cao song không có kết quả. Theo kinh nghiệm của những người đi biển lâu năm, do thời tiết rét đậm cộng với sóng lớn nên khả năng sống sót của nhóm 4 ngư dân gặp nạn rất mong manh.

Hiện 4 ngư dân còn lại gồm Hoàng Văn Tuyên (33 tuổi, trú xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc); Phạm Văn Hải (47 tuổi, trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc); Bùi Văn Thường (32 tuổi, trú xã Hưng Lộc, Hậu Lộc) và Phạm Văn Tùng (22 tuổi, ở xã Hòa Lộc, Hậu Lộc) vẫn chưa tìm thấy. Trong 9 ngư dân gặp nạn 6 người có quan hệ họ hàng, ruột thịt.

Lê Hoàng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...