15/06/2015
15/06/2015

Đụng “vua ăn vạ”, Pencak Silat VN mất HCV cay đắng

Đụng vua ăn vạ , Pencak Silat VN mất HCV cay đắng. Có lẽ đây là một trong những sự cố Cầm vàng lại để vàng rơi đáng tiếc nhất của thể thao Việt Nam.

Chiều 14/6, trận chung kết Pencak Silat hạng cân 55-60 kg SEA Games 28 giữa hai võ sĩ Nguyễn Nguyên Thái Linh và Chemaeng Adilan (Thái Lan) đã xảy ra một sự cố hy hữu, đó là việc Thái Linh bị các trọng tài xử thua cuộc do phạm luật.

Cụ thể, sau khi liên tục bị đánh ngã, bị dẫn ngược điểm ở giữa hiệp 3, võ sĩ Việt Nam mất bình tĩnh và tung cú đấm tay phải trúng mặt Chemaeng Adilan khiến võ sĩ của Thái Lan ngất tại chỗ. Theo luật Pencak Silat, các võ sĩ chỉ được đấm vào các bộ phận có mặc áo giáp, vì vậy đấm vào mặt hay bên dưới của thắt lưng đều phạm luật. 

 - 1

Thái Linh mất HCV oan uổng, nhưng anh cũng được an ủi phần nào khi những đồng đội ở đội tuyển Pencak Silat thi đấu thành công. Ảnh: Diệp Ngọc Vũ Minh giành HCV ở nội dung dưới 50 kg nam

Đây là kết quả rất đáng tiếc bởi trước khi sự cố xảy ra, Thái Linh thi đấu áp đảo, liên tục vươn lên dẫn trước. Theo ông Huỳnh Ngọc Minh Tiến, HLV trưởng đội tuyển Pencak Silat Việt Nam, Adilan đã cố tình "ăn vạ" để kiếm HCV. Ông dặn dò kỹ lưỡng học trò về đối thủ này do ở tứ kết, Adilan giành quyền đi tiếp bằng chiêu giả vờ ngất xỉu tương tự.

Dù sao, Pencak Silat Việt Nam cũng được an ủi phần nào với 2 tấm HCV của Diệp Ngọc Vũ Minh (nội dung dưới 50 kg nam) và Hoàng Thị Lan (hạng cân 60 kg nữ).

Ngoài sự cố của Thái Linh, ngày hôm 14/6 thể thao Việt Nam còn gặp thêm một trường hợp mất vàng “lãng xẹt” khác ở nội dung đôi nam 1000m, bộ môn rowling, khi cặp VĐV Đàm Văn Hiếu và Nguyễn Đình Huy chỉ về nhì do… tuột mái chèo ở những mét cuối cùng dù được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các VĐV khác.

Video Pencak Silat Việt Nam mất "vàng" vì đối thủ ăn vạ: 

Nguồn: Go.vn

 
loading...