07/10/2015
07/10/2015

Được cam kêt tương lai, Jose Mourinho càng dễ... bị sa thải

Được cam kêt tương lai, Jose Mourinho càng dễ... bị sa thải. BLĐ Chelsea truyền đi thông điệp tin tưởng Jose Mourinho. Nhưng cam kết đó không có nhiều giá trị. Trong quá khứ, nhiều HLV từng nhận cam kết tương tự. Nhưng có người bị sa thải ngay lập tức.

BLĐ Chelsea truyền đi thông điệp tin tưởng Jose Mourinho. Nhưng cam kết đó không có nhiều giá trị. Trong quá khứ, nhiều HLV từng nhận cam kết tương tự. Nhưng có người bị sa thải ngay lập tức.

Carlo Ancelotti : Cam kết tháng 12/2010, sa thải tháng 5/2011


Chelsea chưa từng công khai đưa thông điệp nào biểu lộ niềm tin với Ancelotti, nhưng HLV người Italy nói ông được ông chủ Roman Abramovich “hoàn toàn tin tưởng”. Ancelotti tại vị ở Chelsea đến mùa thứ hai sau cú đúp giành được ở mùa đầu tiên. Tuy vậy, vị trí thứ hai sau Man United ở mùa đó khiến ông bị sa thải.

Kenny Dalglish (Liverpool): Cam kết tháng 4/2012, sa thải tháng 5/2012


Chủ tịch Liverpool Tom Werner khẳng định lãnh đạo CLB “hoàn toàn tin tưởng” ở Dalglish dù Liverpool tụt xuống vị trí thứ 8 Premier League. Liverpool bị Chelsea đánh bại ở chung kết cúp FA vào tháng 5 và HLV Scotland bị sa thải sau chỉ 11 ngày.

Roberto Mancini (Man City): Cam kết tháng 3/2013, sa thải tháng 5/2013


Giúp Man City vô địch Anh sau 44 năm, HLV người Italy vẫn bị sa thải sau khi Man City kém Man United 11 điểm ở mùa tiếp theo. City bị loại ở vòng bảng Champions League.

Louis van Gaal (Barca): Cam kết tháng 12/2002, sa thải tháng 1/2003


Mùa thứ hai ở Barca, Van Gaal được Phó Chủ tịch Sixte Cambra ủng hộ sau trận thua 0-4 trước Mallorca. Nhưng sau trận thua Celta Vigo vào tháng 1, Barca kém Sociedad 20 điểm và Van Gaal bị sa thải.

Carlo Ancelotti (Real Madrid): Cam kết tháng 3/2015, sa thải tháng 5/2015


Sau mùa giải đưa Real Madrid đến chức vô địch Champions League, Chủ tịch Perez khẳng định Ancelotti gắn bó lâu dài với Real. Nhưng Ancelotti bị sa thải vào cuối mùa vì trắng tay.

Michael Laudrup (Swansea): Cam kết tháng 2/2014, sa thải sau 6 giờ


Sau buổi gặp sáng, Chủ tịch Huw Jenkins khẳng định Laudrup bị thay bằng Garry Monk. “Chúng tôi kết thúc cuộc gặp bằng kết luận rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác, chúng tôi bắt tay nhau và Jenkins nói: “Cảm ơn rất nhiều vì cậu đã giúp đỡ cho đội bóng”. Đến buổi chiều, trong khi tôi đang nói chuyện điện thoại, tôi nhận được một bức mail nói hợp đồng chấp dứt ngay lập tức. Chỉ vài giờ sau khi chúng tôi bắt tay nhau. Tôi rất rất bàng hoàng”.

Claudio Ranieri (Inter Milan): Cam kết tháng 3/2012, sa thải sau 1 giờ


Sau khi chỉ chiến thắng 1 trong 10 trận, sau trận thua Juventus 0-2, Inter kém đội dẫn đầu Milan 22 điểm. Chủ tịch Massimo Moratti tuyên bố ủng hộ HLV. Nhưng chỉ 1 giờ sau, ông thay đổi ý định.

Roy Hodgson (Liverpool): Cam kết tháng 12/2010, sa thải tháng 1/2011


Chủ tịch Tom Werner lần này lại cam kết tin tưởng Roy khi Liverpool chỉ về đích thứ 9 ở Premier League với chỉ 6 trận thắng sau 17 trận. Hodgson sau đó chỉ thắng được 1 trong số 4 trận trước khi bị sa thải.

Mark Hughes (QPR): Cam kết tháng 10/2012, sa thải tháng 11/2012


QPR ở cuối bảng Premier League và chủ tịch Tony Fernandes nói: “Chìa khóa là sự vững bền” và không có ý định thay HLV. 1 tháng sau, Hughes mất chức.

DH
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...