03/11/2015
03/11/2015

Đường dây bán dâm nghìn USD ở Sài Gòn bị đề nghị truy tố

Là đạo diễn và từng đào tạo nhiều chân dài không chuyên vào showbiz, Lộc gợi ý các cô "kiếm thêm" bằng cách bán dzâm cho đại gia với giá nghìn USD.

Ngày 2/11, Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố Lê Bảo Lộc (40 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) về tội Môi giới mại dzâm.

Liên quan đến vụ án, cháu của Lộc là Lê Thị Bảo Trân (26 tuổi) và Nguyễn Thị Hải Yến (25 tuổi), Đặng Thị Ánh Đào (24 tuổi), Nguyễn Thị Diệu Hiền (23 tuổi) cũng bị cáo buộc về hành vi này.

duong-day-ban-dam-nghin-usd-o-sai-gon-bi-de-nghi-truy-to

Lộc khi bị bắt. Ảnh: C.A

Theo kết luận điều tra, Lộc từng là đạo diễn điện ảnh và đào tạo người mẫu, diễn viên. Có chút tiếng tăm, anh ta được nhiều cô gái trẻ kết thân để tìm cơ hội bước chân vào giới showbiz.

Trong quan hệ xã hội, Lộc tiếp xúc nhiều người muốn tìm vui bên các người đẹp nên đặt vấn đề "phục vụ đại gia" với những người mẫu, diễn viên nghiệp dư.

Giữa năm 2014, Lộc nhận lời tìm người đẹp phục vụ một đại gia ở Sài Gòn với giá 1.000 USD. Người được chọn là người mẫu không chuyên 24 tuổi, quê miền Tây, sau đó Lộc "cắt cò" một nửa. Ngoài ra, khi đưa tiền cho cô gái, anh ta còn được "trả ơn" thêm 200 USD.

Dưới tay Lộc ngày càng có nhiều "chân dài" tham gia bán dzâm với giá 500-1.000 USD mỗi lượt. Khi có khách làng chơi yêu cầu, "tú ông" báo địa điểm để các cô gái đến phục vụ.

Những cô gái bị đề nghị truy tố chung với Lộc cũng là ca sĩ, diễn viên, người mẫu nghiệp dư. Không muốn những lần "đi khách" qua tay Lộc đều phải chia tiền hoa hồng nên các cô tự kiếm mối. Cảnh sát xác định, ngoài bán dzâm, họ cũng lôi kéo đồng nghiệp và bạn bè để hưởng tiền "cò".

Chuyên án triệt phá đường dây này được Đội 5 (Đội phòng chống tệ nạn) Công an TP HCM thành lập. Đầu tháng 4, lực lượng chức năng ập vào 3 khách sạn ở quận 1 và huyện Bình Chánh, bắt quả tang 6 đôi nam nữ đang mua bán dzâm với giá 1.000 USD.

Do tính chất phức tạp của chuyên án, những ngày đầu bị tạm giữ các cô gái không được liên lạc với gia đình. Việc các cô bất ngờ "mất tích" đã làm cho gia đình lo lắng, có người đã đến công an trình báo.

Tội môi giới mại dzâm

1. Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dzâm thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.

b) Có tổ chức.

c) Có tính chất chuyên nghiệp.

d) Phạm tội nhiều lần.

đ) Tái phạm nguy hiểm.

e) Đối với nhiều người.

g) Gây hậu quả nghiêm trọng khác.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng.

Quốc Thắng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...