14/01/2016
14/01/2016

Dzâm ô với nhiều bé trai, gã đàn ông ngoại quốc lĩnh 4 năm tù

Ngày 13/1, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án dzâm ô với trẻ em, tuyên phạt bị cáo Vadim Scott Benderman (tức Ben, SN 1970, quốc tịch Canada) 4 năm tù giam với tội danh trên. Sau khi chấp hành xong bản án phạt tù, Vadim Scott Benderman sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam. >> Gã giáo viên dạy tiếng Anh dzâm ô đã bị bắt giữ như thế nào? >> Hà Nội: Người đàn ông ngoại quốc dzâm ô với nhiều bé trai
Vadim Scott Benderman thời điểm bị cảnh sát bắt giữ.
Vadim Scott Benderman thời điểm bị cảnh sát bắt giữ.

Quá trình điều tra, xét xử, cơ quan tố tụng xác định, Ben nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 4/6/2014. Tại Việt Nam, Ben dạy tiếng Anh tại một trung tâm ở quận Nam Từ Liêm và buổi tối chơi nhạc tại một quán cà phê trên phố cổ.

Từ cuối năm 2014 đến ngày tháng 6/2015, cứ sau khoảng 0h5 các ngày trong tuần, Ben thường đi đến khu vực Hồ Hoàn Kiếm, rủ rê các cháu trai sống lang thang về phòng trọ của mình tại phường Điện Biên (quận Ba Đình) và phường Quảng An (quận Tây Hồ) ngủ qua đêm nhưng thực chất là để lạm dụng tình dục, thỏa mãn thú vui bệnh hoạn của mình.

Năm 2014, Ben gặp cháu Nguyễn Văn S. (sinh ngày 27/1/2000, quê Hải Dương). Ben chủ động làm quen và rủ cháu S. về phòng trọ ở phường Điện Biên để chơi. Tại đây, Ben cho cháu S. ăn uống, tắm rửa rồi thực hiện hành vi ôm hôn, sờ mó… Mỗi lần như vậy, Ben cho cháu S. từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Ben khai nhận đã thực hiện hành vi trên với cháu S. khoảng 5-6 lần trong năm 2014.

Một nạn nhân khác của Ben là cháu Nguyễn Tiến M. (SN 2000, quê Bắc Ninh). Khi M. đang ngồi uống nước gần khu vực phố Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm) thì Ben đến làm quen, “dụ” M. về phòng trọ chơi. Tại phòng trọ, Ben đã có những hành vi dzâm ô cháu bé này. Xong xuôi, Ben cho cháu M. 200.000 đồng.

Cáo trạng xác định, ngoài S. và M., còn 2 bé trai khác tuổi từ 14-16 là nạn nhân của Ben.

Đại diện Viện KSND tại phiên sơ thẩm ngày 13/1 nhận định, hành vi của bị cáo Ben đã xâm hại đến sự phát triển không bình thường về thể chất và tâm sinh lý trẻ em. Ngoài ra, hành vi đó còn gây ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục, gây mất trật tự xã hội.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Ben 4 năm tù giam. Sau khi chấp hành xong bản án phạt tù, Vadim Scott Benderman sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam

Tiến Nguyên

Nguồn: Dân trí

 
loading...