12/08/2017
12/08/2017

F1, cuộc chiến Mercedes - Ferrari 2017: Những cú đấm vào mạng sườn

(Tin đua xe công thức 1Tin F1) Ngoài sự cạnh tranh trên đường đua, cuộc chiến MercedesFerrari còn diễn ra ở hậu trường, nơi những ý kiến của từng đội đua kiến nghị lên Ủ ban kỹ thuật của FIA nhằm hạn chế sức mạnh của đối thủ.

Ngay khi mùa giải chuẩn bị khởi tranh, Ferrari đã kiến nghị lên FIA về vấn đề: “Có được phép sử dụng hệ thống treo trước có thể điều khiển bằng thủy lực hay không”. Đương nhiên câu trả lới của FIA chắc chắn là KHÔNG. Tại sao đội đua nước Ý lại hỏi như vậy.

F1, cuộc chiến Mercedes - Ferrari 2017: Những cú đấm vào mạng sườn - 1

Mercedes phải thay đổi thiết kế hệ thống treo trước khi bắt đầu mùa giải

Từ năm 2014 đến nay, Mercedes luôn là đội đua đi tiên phong không chỉ trong việc đem đến thế hệ động cơ hiệu quả nhất, họ còn dẫn đầu trong thiết kế tổng thể chiếc xe. Khí động học là một trong những thế mạnh của họ, nó tạo thêm khoảng cách với tất cả đối thủ trên đường đua.

Vấn đề trong F1 luôn là làm sao có thể tạo được lực downforce lớn nhất khi xe vào cua ở tốc độ thấp. Với lực nén lớn, chiếc xe sẽ có độ bám đường cao hơn, cân bằng hơn với gia tốc lớn hơn, không bị trượt cua, thoát cua với vận tốc lớn. Nhưng khi vào cua, do tốc độ thấp, cao độ của cánh gió trước và phần đầu sàn xe sẽ cao hơn, dẫn đến việc luồng khí động thay đổi và giảm downforce.

Đội đua Đức đã thiết kế ra hệ thống treo trước thủy lực có thể điều khiển và vận hành được. Nó cho phép khi vào cua ở vận tốc thấp, phần cánh gió trước và sàn xe vẫn nằm ở cao độ thấp như bình thường khi vào cua thông qua van điều khiển hệ thống treo. Nhờ vậy, toàn bộ dòng chảy khí động học tạo ra lực nén gần như không đổi dù ở bất kỳ tốc độ nào.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...