01/02/2016
01/02/2016

F1: Magnussen - Tài năng cần được trao cơ hội làm lại sự nghiệp

Kevin Magnussen là người hiểu quá rõ sự khắc nghiệt của làng đua xe Thể thức 1.
tin tức 24h">

Vài ngày gần đây, đã có rất nhiều thông tin cho rằng Pastor Maldonado nhiều khả năng sẽ phải rời khỏi giải đua xe Thể thức 1 ngay năm nay nếu khi hãng bảo trợ cho anh PDVSA vi phạm hợp đồng giữa họ và Lotus đã ký kết trước đó. Theo những thông tin mà Renault cung cấp, hãng dầu mỏ của Venezuela này chưa trả khoản tiền tài trợ năm 2016 cho Renault.

Đó cũng là điều duy nhất có thể giúp Maldonado có một vị trí vững chắc ở Renault bởi anh gần như chưa đóng góp được gì cho đội đua cả. Nếu như Maldonado buộc phải rời khỏi Renault, cái tên thay thế nhiều khả năng sẽ là Kevin Magnussen, một tài năng xứng đáng được trao thêm một cơ hội thứ 2.

Kevin Magnussen là người hiểu quá rõ sự khắc nghiệt của làng đua xe Thể thức 1 là như thế nào. Tay đua người Đan Mạch này được McLaren thông báo rằng anh sẽ có một vị trí chính thức của McLaren trong năm 2015, những anh đã phải sống trong sự thất vọng sau đó khi hai tên chính thức của McLaren lại là Jenson Button và Fernando Alonso.

Rồi đến đầu mùa giải trước, một cơ hội đã đến với anh khi Fernando Alonso không đảm bảo đủ sức khỏe để tham dự chặng khai màn Australian GP, anh là người thay thế cho tay đua người Tây Ban Nha. Nhưng cơ hội này đã trôi qua quá nhanh khi thậm chí anh còn không thể tới được vạch xuất phát, chiếc xe bị dừng lại ở giữa vòng out lap (vòng chạy từ pit ra vạch xuất phát).

 F1: Magnussen - Tài năng cần được trao cơ hội làm lại sự nghiệp - 1

Mùa giải 2015 của Kevin kết thúc chóng vánh

Dù tiếp tục ở lại McLaren trong vai trò là tay đua số 3, dự bị cho hai tay đua chính trong suốt mùa giải vừa qua, mọi thứ vẫn không diễn ra như những gì anh chờ đợi. Và tin không vui đã đến trong một ngày mà không ai mong muốn nhất. Ron Dennis đã thông báo cho Kevin vào ngày sinh nhật của anh rằng bản hợp đồng giữa anh và McLaren sẽ không được gia hạn thêm và sau đó anh bị chỉ trích (có lẽ một cách khá bất công) bởi chủ tịch McLaren vì không đạt được như yêu cầu của ông. Mọi thứ đều đang diễn ra rất tệ với Kevin Magnussen.

Giữa tất cả những khó khăn đó, và nhìn thấy hi vọng được gia nhập Haas của anh vụt qua mất khi vị trí đó được trao cho Romain Grosjean, bạn có thể thông cảm với Magnussen khi anh từ bỏ ước mơ với F1 và làm một điều gì đó khác biệt. Quả thực, theo nguồn tin của trang Motorsport.com đã xác nhận, anh đã gần như làm như vậy khi đã có cuộc nói chuyện với Bryan Herta Autosport về việc sẽ đua ở giải IndyCar 2016.

Nhưng giờ đây, nhà bảo trợ của Pastor Maldonado, PDVSA chỉ còn rất ít thời gian để giải quyết vấn đề tiền tài trợ hoặc đành chấp nhận để tay đua người Veneuela ra đi, cơ hội trở lại của Kevin Magnussen lại rộng mở với anh. Nếu trở thành hiện thực, đây là điều anh xứng đáng nhận được sau quá nhiều những xui xẻo anh đã gặp phải. Bên cạnh đó, sau khi trải qua quá nhiều điều, nó có thể giúp anh trở thành một tay đua mạnh hơn.

 F1: Magnussen - Tài năng cần được trao cơ hội làm lại sự nghiệp - 2

Nếu có cơ hội, Magnussen sẽ trở thành một tay đua mạnh hơn

Nhiều người trong giới đua xe cũng kì vọng vào một sự trở lại cho Kevin khi họ tin rằng anh vẫn chưa thể hiện hết những gì mình có. Tài năng không chỉ được anh thể hiện qua thành tích podium ngay ở chặng đầu tiên anh tham dự ở Australia GP năm 2014 (đây vẫn là thành tích tốt nhất của McLaren sau 2 mùa giải gần đây), mà nó còn ở việc anh không tỏ ra thua kém bất kì tay đua nào trên đường đua, so về tốc độ. Cũng dễ hiểu về lí do tại sao McLaren lại chọn Jenson Button thay vì Kevin cho năm 2015, nhưng quyết định đó đã đẩy tay đua này đến nguy cơ có thể bỏ F1.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu Magnussen thể hiện được nhiều hơn trong năm 2014 đó, nó có thể đã giúp anh giành được một vị trí chính thức. Chúng ta đều quý mến những kẻ yếu thế, và nó sẽ là một câu chuyện ấn tượng để xem nếu Magnussen trở lại được từ sự thất vọng, phục hồi lại sự nghiệp F1 của mình. Renault cũng rất quan tâm tới câu chuyện của người đã gây được sự chú ý bởi F1 từ giải đua xe Formula Renault 3.5 và không gục ngã bởi áp lực.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...