25/12/2015
25/12/2015

F1: Sẵn sàng cho một sự lột xác mạnh mẽ

McLaren đang bỏ lại một mùa giải đáng quên ở phía sau. Dù hiện tại là quãng nghỉ giữa mùa nhưng đội đua này đang dốc toàn lực cho công tác chuẩn bị mùa giải mới. Red Bull sau khi giải bài toán động cơ cũng đang nuôi giấc mơ 2016.

dep-canh-sat-1-minh-danh-ha-3-ke-noi-loan-c101a758310.html">Người đẹp cảnh sát 1 mình hạ 3 "kẻ nổi loạn"

Biến động F1: Thay đổi đối tác phát sóng

F1, Động cơ của Red Bull: Nối lại tình xưa (P2)

Cả McLaren và Red Bull ở thời điểm hiện tại đều có chung mục tiêu - Trở lại đỉnh cao trong mùa giải mới.

Mùa giải 2015 đã chứng kiến những sự trở lại mạnh mẽ từ đội đua Ferrari sau mùa giải 2014 đáng thất vọng và nỗ lực vươn lên bất ngờ của “chú ngựa ô” Force India. Đây là những nhân tố có đủ khả năng để thách thức Mercedes vào mùa giải sau.

Tuy nhiên, bên cạnh những những ấn tượng trên, vẫn còn đó những nỗi thất vọng lớn, mà nổi bật nhất chắc chắn phải là McLaren, khi đội đua này đã có một năm thi đấu tồi tệ khi những điều tiêu cực nhiều hơn những nét tích cực. Thế nhưng thành tích đó có thể thay đổi trong mùa giải 2016.

McLaren-Honda là đội đua hoạt động năng nổ nhất trong mùa giải vừa qua của F1, đơn giản là bởi Honda mới trở lại F1 kể từ lần cuối cùng góp mặt vào năm 2008. Xuyên suốt cả năm, Honda vẫn cho thấy họ vẫn “giữ vững” phong độ ngày nào khi luôn góp mặt trong… top cuối của đoàn đua.

Điều này đã khiến tay đua người Tây Ban Nha Fernando Alonso không ít lần phàn nàn, đỉnh điểm nhất là phát ngôn của anh khi cho rằng động cơ Honda chỉ mạnh như động cơ của giải đua xe GP2 Series (hạng thấp hơn của F1).

 F1: Sẵn sàng cho một sự lột xác mạnh mẽ - 1

Fernando Alonso đã phải nếm nhiều trái đắng trong mùa giải 2015

Tuy nhiên, lời "chê bai" ấy của tay đua từng hai lần vô địch thế giới không khiến nhà cung cấp Nhật Bản này phật lòng mà ngược lại như một động lực để giúp họ phát triển mạnh hơn. Chính vì thế, trong cả mùa giải, hai tay đua của McLaren là Jenson Button và Fernando Alonso đã sử dụng tổng cộng 23 chiếc Power Unit (PU). Thế nhưng, nó vẫn chưa đem lại cho McLaren sự ổn định và sức mạnh cần thiết để trở lại, ít nhất là thường xuyên lọt vào top 10.

Ngoài ra cả Alonso lẫn Eric Boullier – trưởng đội đua McLaren – đều tin tưởng rằng đội đua của Anh này sẽ có bước nhảy vọt mạnh trong mùa đông này. Họ đều hi vọng thành tích sẽ được cải thiện đáng kể, nhanh hơn khoảng 1-2 giây mỗi vòng là điều khả thi. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng tay đua người Tây Ban Nha nói thế cũng như là một lời cảnh báo cho McLaren rằng nếu năm sau họ không đạt được một thứ gì đó, anh sẽ phải cân nhắc về mối quan hệ này.

 F1: Sẵn sàng cho một sự lột xác mạnh mẽ - 2

Tay đua người Tây Ban Nha cần sự đổi mới từ McLaren trong năm 2016

Trả lời một tờ báo của Cộng hòa Séc, trưởng đội đua, ông Boullier cho rằng không có gì đảm bảo rằng chúng tôi sẽ mạnh lên, nhưng chúng tôi biết chắc chắn vấn đề của năm 2015 nó nằm ở chỗ nào.

“Công nghệ PU mới rất tuyệt, nhưng nó cần lớn mạnh hơn nữa. Khi bạn không thể sử dụng đủ sức mạnh nó cung cấp được, bạn sẽ mất tới hơn một giây chứ không chỉ là 1/10 giây. Nếu chúng tôi có thể sửa chữa được lỗi này và cộng thêm những yếu tố khác nữa thì việc nhanh hơn một vài giây là điều có thể xảy ra.”

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...