11/01/2016
11/01/2016

F1: Tân binh sẵn sàng tạo dấu ấn

Nhân tố mới của Thể thức 1 2016 – đội đua Haas F1 team, đã có quãng thời gian chuẩn bị rất tốt để có thể sẵn sàng cho mùa giải mới sẽ bắt đầu bằng đợt thử nghiệm thứ nhất từ 22-25/2 tới đây tại Circuit de Catalunya ở Barcelona.
tin tức 24h">

HLV bóng rổ tái hiện cú "thiết đầu công" Zidane

Federer – Raonic: Hai break bản lề (CK Brisbane)

bao-vuon-tam-quoc-te-c101a762320.html">Yoga Việt Nam phát triển vũ bão vươn tầm quốc tế

Đội đua Haas được thành lập do ngài chủ tịch Gene Haas – người Mỹ, là một nhân vật không quá xa lạ với đua xe thể thao, bởi ông đang là đồng chủ tịch đội đua NASCAR Stewart-Haas Racing. Điểm thuận lợi của đội đua Haas chính là họ đã có giấy phép tham dự F1 từ tháng 4/2014 có giá trị cho mùa 2015 và nếu như đội đua thấy chưa hội tụ đủ điều kiện thì được phép chậm 1 năm đến mùa giải 2016.

Với điều khoản mở như vậy, họ có đến 22 tháng cho tất cả các khâu chuẩn bị. Trụ sở chính của đội đua đặt tại Kannapolis, Bắc Carolina, Mỹ, nhưng cũng như đa phần các đội đua khác, họ có thêm một trụ sở thứ 2 đặt tại Banbury – Anh quốc. Haas có quá trình chuẩn bị tốt chính là nhờ ở cơ sở tại Banbury có đầy đủ cơ sở vật chất cho các công tác phát triển xe mà họ mua lại được từ Marussia-Manor trong giai đoạn đội đua này khủng hoảng tài chính.

 F1: Tân binh sẵn sàng tạo dấu ấn - 1

Từng được ví là “Ferrari B”, bởi vì đội đua nước Ý đã hỗ trợ rất lớn cho Haas

Để chuẩn bị tham dự mùa giải, ngay từ đầu Haas đã có được hợp đồng với nhà cung cấp động cơ Ferrari và được đội đua này hỗ trợ rất lớn về mặt kỹ thuật. Không những vậy, sau khi thông báo tay đua người Pháp – Romain Grosjean sẽ là tay đua số 1 của đội đua, họ tiếp tục có được Esteban Gutierrez là tay đua số 2 mùa giải tới.

Gutierrez trước khi là tay đua thử nghiệm của Ferrari đã thi đấu tại Sauber và chấm dứt hợp đồng với đội đua này cuối năm 2014, thành tích tốt nhất của anh tại Sauber chỉ là một lần về đích trong tốp 10 ở vị trí thứ 7 tại chặng đua Japanese GP năm 2013. Lựa chọn Gutierrez, Haas có nhiều thuận lợi, vì dù tay đua này chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhưng cũng đã có thời gian 2 năm là tay đua chính thức.

Thuận lợi thứ 2 là với quãng thời gian là tay đua dự bị và thử nghiệm cho Ferrari, Gutierrez được tiếp xúc với tất cả phương pháp làm việc của đội ngũ kỹ thuật Ferrari, chắc chắn có một hiểu biết nhất định về động cơ và hộp số của đội đua này (những sản phẩm Ferrari cung cấp cho Haas), nó sẽ giúp ích rất nhiều cho anh và đồng đội Grosjean trong quá trình phát triển xe cho mùa giải mới.

 F1: Tân binh sẵn sàng tạo dấu ấn - 2

Màu sắc chủ đạo của Haas F1 2016

Với tay đua số 1 Grosjean, anh cho biết anh đến với Haas vì anh tin vào cơ hội của đội đua có thể đem lại thành công khi trở thành đội đua Mỹ đầu tiên trở lại với F1 sau 30 năm vắng bóng. Grosjean nói thêm việc được thi đấu cho Ferrari luôn là điều anh mơ ước nhưng không phải sự lựa chọn Haas là bước đệm để đến gần hơn đội đua nước Ý.

Anh đến Haas vì đội đua này có mối quan hệ tốt với Ferrari và với một đội đua có nhiều kinh nghiệm như vậy sẽ giúp cho đội đua của anh sớm thành công trên đường đua. Grosjean cũng cho rằng Ferrari luôn cần có một tay đua tốt, nếu anh thể hiện được những gì tốt nhất mình có thì cơ hội đến Ferrari sẽ có thể trở thành hiện thực.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...