24/10/2015
24/10/2015

Facebook tung ra bản vá lỗi gây hao pin iPhone

Facebook tung ra bản vá lỗi gây hao pin iPhone. Sau một thời gian bị người dùng phản ánh việc Facebook chạy trên iOS làm máy hao pin, hiện mạng xã hội này đã tung ra phiên bản sửa lỗi.

Sau một thời gian bị người dùng phản ánh việc Facebook chạy trên iOS làm máy hao pin, hiện mạng xã hội này đã tung ra phiên bản sửa lỗi.

Facebook vừa tung ra bản <a target=cập nhật mới sửa lỗi hao pin trên iOS - Ảnh: một hãng tin quốc tế" alt="Facebook tung ra bản vá lỗi gây hao pin iPhone - ảnh 1">Facebook vừa tung ra bản cập nhật mới sửa lỗi hao pin trên iOS - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Theo TheVerge, trong ngày 23.10 Facebook đã chính thức tung ra bản cập nhật mới trên iOS, khắc phục hiện tượng ứng dụng chạy trên iOS khiến cho thiết bị hao pin hơn. Facebook cho biết, họ đã sửa lại lỗi mang tên "CPU Spin" khiến Facebook có thể liên tục gửi những truy vấn "rỗng" để luôn duy trì trạng thái kết nối. Điều này là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao người dùng không sử dụng Facebook mà vẫn gây hao pin. Lỗi tiếp theo là "Audio session", khiến Facebook tự tạo ra những đoạn video không có âm thanh, nhằm lợi dụng cơ chế ưu tiên của iOS. Khi kết hợp cả "CPU Spin" lẫn "Audio session" sẽ khiến cho iOS hiểu lầm là ứng dụng Facebook đang chạy, dù rằng người dùng không hề. Để khắc phục lỗi hao pin trên, người dùng cần truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến App Store và tải bản vá lỗi về máy.

Thành Luân

Nguồn: Go.vn

 
loading...