08/06/2015
08/06/2015

Fan phấn khích khi “Mad Max: Fury Road” vượt mốc 300 triệu USD

Khán giả hy vọng doanh thu này của “Mad Max: Fury Road” sẽ làm nhà sản xuất mạnh dạn bật đèn xanh thực hiện phần tiếp theo.
Warner Bros. Pictures và Village Roadshow Pictures vừa mới vui mừng phát hành thông báo rằng Mad Max: Fury Road, dự án làm lại trên bộ phim hành động thập niên 80, đã vượt qua mốc 300 triệu USD (khoảng 6.540 tỷ đồng) tại các phòng vé trên toàn thế giới. Phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của George Miller, có sự tham gia của hai ngôi sao nổi tiếng Tom HardyCharlize Theron.
 

Thêm 8 triệu USD (174,4 tỷ đồng) tại các phòng vé Bắc Mỹ tuần qua, doanh thu trong nước của bộ phim khá khiêm tốn: hơn 130 triệu USD (hơn 2.834 tỷ đồng. Vào lúc này, mọi con mắt đang dồn về doanh thu tại thị trường nước ngoài của Mad Max: Fury Road. Cuối tuần qua tại 70 thị trường, nó thu về 21,6 triệu USD (470.88 tỷ đồng) tại hơn 10.000 rạp chiếu, nâng doanh thu tại nước ngoài là 177 triệu USD (3.858,6 tỷ đồng). Phim gây sốt nhiều nhất tại thị trường Hàn Quốc (đứng vị trí số 1 trong ba tuần liên tiếp) và Anh, Pháp, Úc (đang cạnh tranh gay gắt với Pitch Perfect 2), Nga, Brazil, Mexico, Đức và Tây Ban Nha. 
 

Tuy nhiên, với ngân sách khổng lồ hơn 200 triệu USD (4.360 tỷ đồng) chi phí sản xuất, tiếp thị và phân phối, bộ phim hậu tận thế này sẽ còn cần phải đem về nhiều hơn nữa cho nhà sản xuất. Có lẽ mốc 300 triệu USD sẽ nhanh chóng bị vượt qua, khi phim chính thức ra mắt tại Nhật Bản vào ngày 20/6.

Trong thông cáo báo chí, chủ tịch bộ phận phát hành nội địa của Warner Bros. là Dan Fellman nói: "Mad Max: Fury Road đã chứng minh mình là một bom tấn, không chỉ với những khán giả trung thành của bộ phim gốc, mà còn tạo ra một thế hệ người hâm mộ mới. Xin chúc mừng George Miller, Tom Hardy, Charlize Theron và những người đã tham gia vào bộ phim. Đây là một bộ phim hiện đang và sẽ còn có những thành công lớn tiếp nối".
 

Chủ tịch phụ trách mảng phân phối quốc tế của Warner Bros. - Veronika Kwan Vandenberg, nói thêm: "Những lời khen ngợi truyền miệng dành cho bộ phim kể từ ngày phát hành đến nay vẫn còn rất mạnh mẽ. Mad Max: Fury Road tiếp tục giành được tình cảm của cả những khán giả của bộ phim gốc, lẫn khán giả mới. Cùng với đối tác Village Roadshow Pictures, chúng tôi rất vui mừng trước phản ứng của các nhà phê bình và khán giả. Họ là những người đã làm cho Mad Max: Fury Road trở thành một trong những bộ phim nổi tiếng nhất và được đề cập nhiều nhất của năm".
 

Câu hỏi đang được nhiều người quan tâm là, liệu sẽ có Mad Max: Fury Road phần tiếp theo hay không? Vào thời điểm hiện nay, chưa có bất cứ thông tin nào chính thức về phần phim tiếp theo. Có thông tin rằng đạo diễn George Miller đã có trong tay kịch bản cho phần tiếp theo và một phác thảo cho bộ phim thứ ba. Cũng có thể Warner Bros. sẽ bật đèn xanh cho dự án, nếu doanh thu  Mad Max: Fury Road khả quan hơn. Nhiều người đang khấp khởi hy vọng sau khi nghe thông cáo báo chí đáng khích lệ của Warners  Bros. nêu trên. Nếu so sánh với việc Pacific Rim (đã được bật đèn xanh thực hiện phần hai khi có doanh thu 411 triệu USD – khoảng 8.959,8 tỷ đồng), thì việc Mad Max: Fury Road phần tiếp theo được bật đèn xanh thực hiện chắc chắn sẽ xảy ra.
 

Mad Max: Fury Road được chỉ đạo bởi đạo diễn người Úc George Miller, người khởi xướng series huyền thoại Mad Max cách đây 35 năm. Ông đã mang trở lại màn ảnh người hùng biểu tượng của mình: một nhân vật đau khổ, gai góc và không thể nào quên - Max Rockatansky. 
 

Bị ám ảnh bởi quá khứ đau thương của mình, Mad Max tin rằng cách tốt nhất để tồn tại là đi lang thang một mình. Tuy nhiên, anh bị cuốn vào một nhóm phụ nữ chạy trốn qua Wasteland trong chiếc Rig War do Imperator Furiosa cầm đầu. Họ cố trốn thoát khỏi tên bạo chúa Immortan Joe, người coi họ như những chiếc máy đẻ. Điên tiết, tên bạo chúa xua tất cả băng nhóm của mình rượt theo những kẻ bỏ trốn trong một cuộc truy đuổi kinh hoàng.
 

Theo

Trang Thùy / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...