22/06/2015
22/06/2015

Fan trông ngóng phân cảnh Bạch Tử Họa hút máu Hoa Thiên Cốt

Bên cạnh đó, phân cảnh đáng mong chờ nhất của "Hoa Thiên Cốt" đã được "nhá hàng" qua đoạn clip phỏng vấn Triệu Lệ Dĩnh.

Có thể nói, bộ phim Hoa ngữ Hoa Thiên Cốt sau hai tuần lên sóng đã đạt được lượng người xem đáng ngưỡng mộ trên các bảng xếp hạng. Mặc dù nội dung bị thay đổi khá nhiều, nhưng người hâm mộ cho rằng tác phẩm vẫn giữ được tinh thần vốn có của nguyên tác. Mới đây, nhà sản xuất đã ra mắt đoạn clip phỏng vấn đặc biệt với Triệu Lệ Dĩnh - nữ diễn viên đóng vai Hoa Thiên Cốt. Trong đó, đoạn phỏng vấn đã "nhá hàng" thêm phân cảnh Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) vì trúng độc nên phải hút máu của Hoa Thiên Cốt.
Phân đoạn hút máu Hoa Thiên Cốt của Bạch Tử Họa khiến fan mong chờ

Cảnh phim này từ khi công bố trailer đầu tiên đã được vô số fan mong chờ. Trong tiểu thuyết, Bạch Tử Họa do bị trúng độc vạc Thần Nông của Lam Vũ Lan Phong, nên sinh mạng của anh khó mà giữ nổi. Để kìm chế độc tính phát tán trong người, Bạch Tử Họa trong một phút vô thức đã phải hút lấy máu của Tiểu Cốt. Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn đặc biệt này, Triệu Lệ Dĩnh cũng chia sẻ rằng: "Trước khi nhận vai diễn, tôi chưa từng biết và đọc qua tiểu thuyết. Ấn tượng của tôi khi được mời đóng vai này đó là vì Hoa Thiên Cốt - một cái tên khá lạ. Thế là trong ba ngày sau đó, tôi đã đọc hết nguyên quyển tiểu thuyết ấy".
 
 Nội dung bộ phim Hoa Thiên Cốt chủ yếu xoay quanh câu chuyện về cô gái có tính cách ngây thơ, trong sáng và kiên cường - Hoa Thiên Cốt. Cô gái ấy đã cùng với sư phụ Bạch Tử Họa của mình tạo nên ra câu chuyện tình yêu cảm động lòng người. Triệu Lệ Dĩnh nói rằng, tính cách của Tiểu Cốt khá giống với mình, bản thân cô cũng không thích đóng những vai diễn lúc nào cũng khóc lóc trong phim. Mặc dù có nhiều người nhận xét vẻ ngoài của Triệu Lệ Dĩnh có phần yếu đuối, mong manh, nhưng con người của cô thực chất lại không phải như thế. "Tính cách, hình tượng của nhân vật Tiểu Cốt tôi rất thích và chúng khá giống tôi. Cô ấy "bẩm sinh vô lệ", mọi khó khăn, trở ngại khi gặp phải đều cố gắng khắc phục. Khi thảo luận với đạo diễn, tôi cũng hy vọng là mình sẽ có thể giữ lại được hết những đặc điểm của Tiểu Cốt. Trong đó, đặc điểm "bẩm sinh vô lệ" là điều mà tôi muốn giữ lại nhất" - phần chia sẻ của Triệu Lệ Dĩnh càng khiến cho người hâm mộ yêu quý vai diễn của cô hơn. 

 


Một vài cảnh hậu trường thực hiện "Hoa Thiên Cốt"
 
Không chỉ vậy, nói về vấn đề kĩ xảo được sử dụng trong phim, Triệu Lệ Dĩnh kể rằng, có thể cô sẽ gặp khó khăn nếu đóng một mình, nhưng nhờ có những người bạn diễn đóng cùng, họ đã hỗ trợ cô rất nhiều. "Đóng những cảnh này, chúng tôi có thể tùy sức tưởng tượng mà diễn. Trên trường quay, ngoài đạo diễn ra, còn có rất nhiều người khác sẽ theo dõi bạn. Tôi cảm thấy nếu phải diễn một mình, có lẽ tôi sẽ khá lúng túng, không biết làm thế nào. Nhưng nhờ có nhiều người bạn xung quanh, nên tôi đã cảm thấy thoải mái, an toàn hơn" - Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ cảm xúc của mình về những cảnh quay kĩ xảo.
 

Bộ phim Hoa Thiên Cốt được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Fresh Quả Quả. Tác phẩm đã kể lại câu chuyện đầy nước mắt về mối tình thầy trò giữa Hoa Thiên Cốt và Bạch Tử Họa. Phim đang được lên sóng mỗi thứ ba và thứ tư hằng tuần trên đài Hồ Nam, Trung Quốc vào lúc 22h.
 
(Nguồn: weibo)
 

Theo

Shuzhen / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...