14/10/2015
14/10/2015

Ferrari chính thức lên sàn

Với việc niêm yết Ferrari trên sàn chứng khoán, liên minh Fiat-Chrysler (FCA) sẽ bắt đầu quá trình "li khai" hãng siêu xe Ý.

 


Ban lãnh đạo Fiat-Chrysler tại lễ công bố IPO

Ban lãnh đạo Fiat-Chrysler tại lễ công bố IPO

Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) yêu cầu FCA - sở hữu 90% cố phần Ferrari - niêm yết 17.175.000 cổ phiếu phổ thông lên sàn chứng khoán New York (NYSE). Trong khi đó, 1.717.150 cổ phiếu phổ thông (tương đương tỷ lệ 1% cổ phần) sẽ được chào bán cho các đơn vị bảo lãnh phát hành cổ phiếu. 80% cổ phiếu còn lại của Ferrari sẽ được tách ra khỏi FCA và phân bổ cho các cổ đông của liên minh Ý-Mỹ này; trong đó, Exor - công ty của gia tộc Agnelli/Elkann - nắm giữ cổ phần lớn nhất - khoảng 30%.

Hiện được niêm yết với tên gọi New Business Netherlands NV, nhưng tới đây, công ty sẽ đổi tên thành Ferrari NV. Và dù đăng ký kinh doanh ở Hà Lan, nhưng chắc chắn Ferrari sẽ không di dời trụ sở khỏi quê hương Maranello (Ý). Giá cổ phiếu dự kiến sẽ ở mức khoảng 50 USD, tương đương giá trị công ty khoảng 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, toàn bộ hoạt động giao dịch sẽ chỉ bắt đầu khi hồ sơ tại SEC hoàn tất. Khi đó, công ty sẽ được niêm yết trên NYSE với mã RACE.

Nhật Minh

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...