28/12/2015
28/12/2015

Gặp gỡ chàng trai chuyên thiết kế phim bom tấn nước ngoài

Gặp gỡ chàng trai chuyên thiết kế phim bom tấn nước ngoài. Nguyễn Minh Nhật là cái tên được nhắc đến trong các tác phẩm phim bom tấn nước ngoài bởi tài thiết kế 3D không chê vào đâu được.

Nguyễn Minh Nhật là cái tên được nhắc đến trong các tác phẩm phim bom tấn nước ngoài bởi tài thiết kế 3D không chê vào đâu được.

Từ việc mông lung trước những lựa chọn nghề nghiệp, Minh Nhật gắn kết với Arena Multimedia không lâu nhưng nơi đây đã tạo điều kiện cho chàng trai 9X này tiến thân vào ngành công nghiệp 3D (game, điện ảnh, hoạt hình, quảng cáo), lĩnh vực được xem rất phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và chuyên môn cao nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho dân thiết kế vùng vẫy, tiếp cận xu hướng mới của thế giới.

Gặp gỡ chàng trai chuyên thiết kế phim bom tấn nước ngoài

Minh Nhật, chàng trai tài năng

Bằng chứng có rất nhiều ấn phẩm bom tấn ở trời Tây luôn áp dụng công nghệ này để tạo ra các thước phim sáng tạo, ảo như thật nhờ vào các đồ họa 3D sinh động, hiệu ứng tinh xảo.

Nguyễn Minh Nhật, sinh năm 1992 tại Đồng Nai hiện đang làm một designer cho các dự án phim nước ngoài.

Các dự án phim mà Minh Nhật từng tham gia gồm: Final Fantasy remaster X, Star Wars: Detours, Star Wars: Rebels (đang chiếu trên kênh Disney), Star Wars: The Clone Wars, Teenage Mutant Ninja Turtle (Ninja Rùa 2014 do Michael Bay đạo diễn - ông cũng là đạo diễn phim Transformers), The Avengers 2 (Biệt đội siêu anh hùng phần 2 - 2015).

Gặp gỡ chàng trai chuyên thiết kế phim bom tấn nước ngoài

Một nhân vật 3D do Minh Nhật thực hiện

Để được vào làm cho các dự án phim bom tấn nước ngoài, Minh Nhật cũng đã trải qua nhiều thử thách, Minh Nhật cho hay: ‘Họ sẽ có bài kiểm tra khả năng cảm nhận mỹ thuật (như màu sắc, vẽ tay,...) và khả năng sử dụng phần mềm (3Ds Max hoặc Maya). Nếu mỹ thuật tốt thì cho dù bạn thiếu kĩ năng phần mềm thì họ cũng sẽ nhận, và sẽ được đào tạo thêm. Nếu mỹ thuật chưa tốt lắm thì kĩ năng phần mềm phải kha khá mới được’.

Đã vào làm nghề này được 3 năm nhưng chàng trai Minh Nhật chưa bao giờ thôi cố gắng: ‘Tuy thời gian làm việc cũng không phải ít trong lĩnh vực hiện tại nhưng để không bị chán, mình luôn cố gắng đa dạng hóa kĩ năng bằng cách nhảy qua các khâu khác nhau trong dự án, hoặc tham gia những dự án có nhiều sự khác biệt’.

Gặp gỡ chàng trai chuyên thiết kế phim bom tấn nước ngoài

Minh Nhật còn có niềm đam mê du lịch và chụp ảnh

Theo Minh Nhật những người làm nghề này thường có mức lương dao động từ 6-8 triệu nhưng nhận được nhiều dự án có thể tăng lên.

Xem những tác phẩm, bộ phim bom tấn nước ngoài như The Avengers, Ninja Rùa, hoạt hình Star Wars… nhiều người xem sẽ không khỏi tự hào khi trong số những người làm nên bộ phim có bàn tay của 9X Việt.

Khi nói về những dự định trong tương lai của mình, 9X Đồng Nai cho rằng vẫn sẽ cố gắng nỗ lực để được sống với đam mê của mình.

Nguồn: Go.vn

 
loading...