12/09/2015
12/09/2015

Gắp hai con đỉa sống cả tuần lễ trong mũi bệnh nhân

Ngày 11/9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho hay vừa gắp thành công hai con đỉa sống trong mũi một bệnh nhân cả tuần lễ.

Trước đó, trưa ngày 10/9, Phòng khám tai mũi họng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp nhận anh Nguyễn Văn Hải (40 tuổi, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) đến khám với lý do chảy máu mũi.

Anh Hải sau khi được gắp hai con đỉa trong mũi ra
Anh Hải sau khi được gắp hai con đỉa trong mũi ra

Qua thăm hỏi bệnh, nghi anh Hải có vấn đề bên trong mũi, các bác sĩ đã kiểm tra nội soi mũi cho anh và thật bất ngờ trong mũi anh có hai con đỉa đang còn sống. Hai con đỉa được gắp ra ngay sau đó.

Anh Hải cho biết, khoảng một tuần trước anh đi vào núi làm rẫy thì có tắm suối. Sau vài ngày về nhà thấy khó chịu và máu mũi chảy liên tục, anh Hải có đến một hiệu thuốc đông y và được bốc ít thang thuốc về uống. Tuy nhiên uống mấy thang vẫn không đỡ nên anh xuống Bệnh viện Vĩnh Đức và được gắp hai con đỉa ra.

Hai con đỉa sống cả tuần lễ trong mũi anh Hải. (Ảnh: B.T.)
Hai con đỉa sống cả tuần lễ trong mũi anh Hải. (Ảnh: B.T.)

Qua trao đổi, anh Hải tỏ ra không ngạc nhiên lắm khi có hai con đỉa sống trong mũi mình cả một tuần, anh cho biết thêm: “Đi núi thì phải uống nước suối và tắm suối chứ biết làm sao bây giờ!”.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...